nhà sáng lập google

10 Điều thú vị về google

1. Nhà thành lập google:

Google được thành lập ngày 7/9/1998 bởi hai nhà sáng lập larry page và sergey brin, là sản phẩm đầu tiên và cũng là sản phẩm vĩ đại của internet đó chính là google search.

nhà sáng lập google

2. quy mô công ty google:

hiện nay công ty có tới 50.000 nhân viên với 70 văn phòng đặt ở 40 quốc gia trên thế giới. trụ sở chính quản trị website được đặt tại California, Mỹ với đầy đủ các tiện nghi hiện đại nhất cho nhân viên từ việc ăn uống, vui chơi, công việc, chăm sóc y tế, giặt đồ…

công ty của google

3. Tên đầu tiên của google:

Ban đầu nhà sáng lập đặt tên cho công công cụ là googol nhưng khi đăng ký tên miền lại gõ nhầm thành google, bất ngờ là larry page rất thích cái tên này và quyết định chọn google.com cho đến ngày nay.

tên đầu tiên của google

4. Hệ thống lưu trữ đầu tiên của google:

Hệ thống lưu trữ đầu tiên của google là ổ cứng 4gb chỉ đủ lưu vài phim hd hiện nay.

hệ thống lưu trữ của google

5. Các logo các google:

Tính tới năm 2016 google đã thay đổi 6 lần logo khác nha, với 4 màu chủ đạo là lam, đỏ, vàng, và lục và được săp xếp không theo quy tắc nào, để ám chỉ google sẽ luôn sáng tạo và đổi mới.

Các logo các google

6. Google ngừng hoạt động 5 phút:

Năm 2013 khi google ngừng hoạt động 5 phút, lượng truy cập internet của cả thế giới giảm tới 40%.

Google ngừng hoạt động 5 phút

7. Google từng muốn bán cho ai?

Google từng rao bán khi mới thành lập với giá vài triệu đô la cho yahoo, nhưng yahoo đã không mặn mà với thương vụ này, giờ đây thì giá trị google đã tăng hàng trăm lần, cay đăng hơn là yahoo doanh thu ngày càng giảm và năm 2016 yahoo messenger đã chính thức bị khai tử.

Google từng muốn bán cho ai

8. Doanh thu của google:

Các sản phẩm của google chủ yếu đều cung cấp miễn phí, 90% doanh thu có được là từ dịch vụ quảng cáo google adwords, và google là một trong số ít các dịch vụ muốn khách hàng sử dụng càng nhanh càng tốt.

Doanh thu của google

9. Nơi google không hoạt động:

Trung quốc là nơi google không thể chen chân vào được do các chính sách của chính phủ trung quốc và đã bị đánh bật bởi công cụ Baidu.

Nơi google không hoạt động

10. Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên tất cả các quốc gia gồm: facebook, youtube, yahoo, google và đặc biết có Sex.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Xem thêm: quản trị website là gì, google adwords là gì