Quản Trị Website Bao Gồm những Công Việc Gì ?

Quản Trị Website Bao Gồm những Công Việc Gì ?
Ngày đăng: 04/07/2021 12:58 PM

  Website, từ lâu đã là công cụ hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp, cá nhân, các nhà quảng cáo, tiếp thị bán hàng rất hữu hiệu giúp tiếp cận khách hầng rất tốt. Tuy nhiên để phát huy thật tốt tác dụng của website mang lại bạn cần phải biết quản trị website thật tốt. 

  Quản trị website hay chăm sóc website là bạn phải lầm tất cả nhũng việc để website có một diện mạo tốt nhất, ấn tượng nhất, đầy đủ thông tin nhất, hoạt động nhanh chóng hiệu quả nhất, cập nhật nội dung thường xuyên nhất và tiếp cận được nhiều người dùng nhất.

  quản trị website hiệu quả


  Những vấn đề bạn có thể gặp phải khi bạn sở hữu một website mà không chăm sóc

  Thông thường các chủ website sẽ ít quan tâm về website nếu không có kiến thức về nó hoặc không đánh giá cao vai trò của website trong kinh doanh. Chính vì thế nên họ không giành nhiều thời gian công sức cho website. Điều đó khiến cho website trở nên yếu kém.

  Hình ảnh sản phẩm mờ nhạt, banner thiết kế không ấn tượng

  Người ta thường nói " nhìn mặt mà bắt hình dong" diện mạo bên ngoài sẽ quyết định rất lớn đến sự nhìn nhận ban đầu cửa người khác đối với bạn. Đối với mỗi website, hình ảnh và banner nắm 1 phần quan trọng như là diện mạo của nó. Nếu không được chăm sóc và thiết kế cẩn thận khi bạn để 1 hình ảnh méo mó, mờ nhạt, hoặc banner ko ấn tượng như vậy sẽ làm giảm đi động lực để người dùng nhấn vào và đọc tiếp trang web của bạn.

  Chưa kể với dung lượng ảnh lớn sẽ khiến website tải chậm. Như vậy website vừa không ấn tượng vừa mất thời gian chờ đợi khách hàng vào thăm quan website của bạn sẽ không muốn ghé đến lần sau. Biết đâu khách hàng đấy sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn thì sao?

  Nội dung sai chính tả, tin tức không được cập nhật mới hàng ngày

  Nội dung bài viết quan trọng không kém “hình ảnh và banner website”, nếu nội bị dung sai chính tả nhiều còn tin tức thì vài tháng có khi trong khoảng 1 thời gian dài không được cập nhật. Điều này cũng khiến cho khách hàng khi ghé thăm website bạn sẽ cũng chị 1 lần mà thôi. Vì 1 website đã rất lâu rồi không cập nhật tin tức hay các chương trình khuyến mại nào mới thì làm sao khách hàng biết công ty bạn đang hoạt động. Và kể cả họ có truy cập lại đi nữa họ cũng không muốn đọc lại những nội dung đã cũ rích đúng không nào.

  Website đã hoạt động rất lâu nhưng không có hoặc ít khách hàng ghé thăm

  Hình ảnh sản phẩm, banner khuyến mại” – “Nội dung, tin tức” là các yêu tố bổ trợ cho việc website phát triển. Nhưng để khách hàng ghé thăm nhiều hơn thì phải được sự tư vấn về quảng cáo cũng như marketing online cho website của bạn. Nó bao gồm như “đăng tin rao vặt, mạng xã hội, diễn đàn, quảng cáo trên các diễn đàn, quảng cáo google, quảng cáo facebook v.v…” Nhưng chi phí phải bỏ ra khá tốn kém nằm ngoài khả năng của 1 của bạn.

  Website bị tấn công khiến dữ liệu, hình ảnh bị mất không khôi phục được.

  Đối với 1 website mới xây dựng và không được đầu tư nhiều thì điều đương nhiên chả ai biết đến mà chơi xấu mình cả. Nhưng khi 1 website đã phát triển và nhiều người biết đến thì việc đối thủ cạnh tranh tấn công hay đánh cắp mất dữ liệu là điều rất dễ xảy ra. Vậy nên yếu tố bảo mật và sao lưu dữ liệu định kỳ khi xảy ra sự cố là điều quan trọng nhất. Nếu bạn không có chuyên môn bạn sẽ mất hàng giờ thậm chí đến nhiều ngày để nhờ sự trợ giúp, khôi phục lại hệ thống và nó sẽ ảnh hướng đến công việc của bạn. Thay vì như thế tại sao bạn không bỏ chút chi phí để có người làm thay bạn điều đó một cách chuyên nghiệp, an toàn, nhanh chóng nhỉ.

  Dịch vụ quản trị website tối ưu

   

  Công việc chính trong Quản trị website

  Trong công việc quản trị website bạn sẽ cần thực hiện thường xuyên, đều đặn những công việc nhằm giữ cho trang web vận hành ổn định và phát triển trang web của mình. Có ti tỉ công việc cần làm, trong đó có một số công việc quan trọng như:

  • Kiểm tra, gia hạn tên miền, hosting đúng hạn để đáp ứng duy trì sự hoạt động của trang web
  • Kiểm tra các lỗi hiển thị, lỗi truy vấn, lỗi chứng chỉ SSL,... để website vận hành tốt nhất
  • Viết bài và đăng bài thường xuyên cho trang website của mình
  • Nghiên cứu, cải tiến giao diện hiển thị, các tiện ích thao tác để website thân thiện hơn, dễ tương tác hơn
  • Cải tiến, tối ưu nội dung bài viết để người đọc có được thông tin tốt hơn và hạn chế tỉ lệ thoát trang khi họ đọc
  • Tối ưu SEO để tăng cường tần suất hiển thị, tiếp cận người dùng nhiều hơn
  • Làm sao để tăng tỉ lệ click vào website của mình trên bảng kết quả trả về của trình duyệt cho người dùng
  • Tối ưu hơn tỉ lệ chuyển đổi người xem website thành khách hàng tiềm năng
  • Thu hút và nắm được thông tin của người dùng, phục vụ cho mục đích quảng bá và kinh doanh

   

  >>Bạn có thể nghiên cứu thêm bài viết này để hiểu vì sao cần chú trọng quản trị website

  Nếu không đủ thời gian hay chuyên môn để thực hiện công việc quan trọng này thì hẳn là bạn nên nghĩ đến việc tuyển ngay nhân viên quản trị website hoặc thuê dịch vụ quản trị website để hỗ trợ bạn nhé.

  Có nên thuê dịch vụ quản trị website?

  Nếu chỉ có từ 15.000VNĐ – 30.000VNĐ cho 1 ngày bạn làm được những gì..?
  Với 1 chi phí cực thấp chỉ bằng trung bình quân 1 bữa ăn sáng hay 1 cốc cafe của bạn.
  Nhưng với số tiền đó bạn trả cho dịch vụ quản trị web để quản lý 1 website, bạn sẽ nhận lại được những gì?

  • Website được cập nhật tin tức hàng ngày
  • Website được chăm sóc hình ảnh cẩn thận
  • Website được thiết kế banner ấn tượng
  • Website được tăng lượng tiếp cận và truy cập
  • Website được kiểm tra 24/7 phòng ngừa có sự cố
  • Được cố vấn và thực hiện các công việc tối ưu cho quảng bá trang web của bạn

   

  Từ những yếu tố trên tạo nên nguồn khách hàng tiềm năng cùng sự phát triển bền vững cho trang web của bạn. Nếu đã có định hướng để sử dụng website đúng với vai trò của nó, giúp ích cho bạn trong việc quảng bá và kinh doanh. 

  Hãy giành thời gian để quản trị website của mình thật tốt nhé. Hoặc đơn giản hãy để một bên dịch vụ chăm sóc website cho bạn. Chẳng hạn như liên hệ và sử dụng dịch vụ chăm sóc website của MPD nhé.

  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn tại : quantriwebviet.com để giúp bạn kinh doanh tốt hơn với lợi thế từ website hãy liên hệ với MPD tại : 

  Chúc bạn thành công!

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung