Quảng Cáo Thương Hiệu - Đòn Bẩy Marketing

Quảng Cáo Thương Hiệu - Đòn Bẩy Marketing
Ngày đăng: 19/06/2021 07:28 PM

   

  Một website dù có thiết kế đẹp đến đâu, nội dung hay đến đâu thì nó vẫn chưa thể trọn vẹn nếu như ít ai quan tâm và biết đến nó. Đó là lý do vì sao chúng ta phải quảng bá website. Vậy làm cách nào để quảng bá website của bạn tới nhiều người hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Những phương thức để quảng bá website của bạn tới người dùng

  Tối ưu khả năng hiển thị trên bộ máy tìm kiếm - SEO

  Sẽ thế nào khi với mỗi từ khóa liên quan đến nội dung của bạn, khi người dùng tìm kiếm trên mạng internet, và tiêu biểu là trên Google thì trang của bạn được hiển thị ở những kết quả đầu tiên. Một cách tương đối thì tỉ lệ nhấp chuột vào kết quả hiển thị trên Google được thống kê như sau:

  Vị trí hiển thị thứ Tỉ lệ click chuột 
  1 0.565
  2 0.136
  3 0.098
  4 0.047
  5 0.045
  6 0.030
  7 0.003
  8 0.002
  9 0.0014
  10 0.001

  Như vậy thì việc bạn càng có vị trí hiển thị cao hơn trên bảng sắp xếp kết quả tìm kiếm mà Google trả lời cho truy vẫn khách hàng sẽ nâng cao khả năng nội dung của bạn được người dùng xem đến nhiều hơn.

  kết quả tìm kiếm seo trên google

  Và tất nhiên rồi, một cửa hàng sẽ làm ăn phát đạt hơn khi họ luôn có thật nhiều khách hàng ghé thăm hơn những cửa hàng khác. Và một website cũng thế, việc có được nhiều lượt ghé thăm của người dùng, không chỉ giúp bạn có thể truyền tải được thông điệp đến với nhiều người nhất, có thể bán được nhiều hàng nhất nếu bạn kinh doanh, và bên cạnh đó uy tín của bạn cũng cao hơn trong mắt công cụ tìm kiếm Google.

  Google cũng như các trình tìm kiếm khác có rất nhiều thuật toán thông minh để biết được đâu là trang web tốt cho câu hỏi của người dùng. Và để có được khả năng hiển thị cao hơn thì không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta phải làm cho họ thấy rằng website của chúng ta là câu trả lời tốt nhất cho yêu cầu từ người dùng của họ.

  Một số gợi ý để bạn có thể tối ưu SEO cho trang web của mình có vị trí hiển thị tốt nhất có thể trên " bảng sắp hạng" nhé : 

  - Viết bài chuẩn SEO và hướng tới người dùng : Cách viết bài chuẩn Seo là khái niệm quá phổ biến trên mạng rồi, bạn có thể tham khảo thêm nhé. Ở đây tôi muốn lưu ý các bạn rằng, hãy có gắng viết bài chuẩn seo một cách tự nhiên nhất. Đừng cố gắng nhồi nhét một cách cứng nhắc để đạt được việc chuẩn seo của nội dung. Vì đôi khi những gì mang tính chất máy móc quá nó không được gần gũi với con người, trong khi đó những người đọc nội dung của chúng ta viết lại là con người. Nên hãy thêm phần con người cho bài viết nhé. Hãy diễn tả thông điệp của bạn một cách tự nhiên bằng ngôn ngữ của bạn - ngôn ngữ của con người, dễ đọc , dễ hiểu bởi con người. Có thể bạn sẽ không đạt điểm tối đa cho sự chuẩn seo của bài viết đó, nhưng bù lại bạn đọc của bạn có thể hiểu nội dung và hình dung được điều ta muốn nói.

  - Nội dung các bài viết có tính liên kết và bổ sung cho nhau : khi chúng ta viết một bài viết cung cấp thông tin về một vấn đề thường sẽ xuất hiện các chi tiết, các ý nhỏ trong đó. Và nhiều khi người đọc không hiểu hoặc chưa từng biết tới chi tiết hay khái niệm nhỏ đó, điều đó khiến họ không hiểu rõ hết được nội dung của chúng ta. Hãy cố gắng giải thích rõ thêm các khái niệm, thuật ngữ, hay chi tiết nhỏ đó bằng những bài viết khác. Và liên kết chúng lại với nhau thành một cụm bài viết để giúp người dùng có thể nắm rõ hơn nội dung đó khi họ muốn tìm hiểu. Điều này tốt cho cả người dùng và tốt cho cả bộ máy tìm kiếm bạn nhé.

  - Bố trí liên kết nội bộ phù hợp : Để người dùng và bộ máy có thể đọc hiểu trang của bạn dễ dàng hơn thì chúng ta cũng cần xem xét để bố trí các liên hết nội bộ, các bài viết con bổ sung làm rõ nội dung một cách phù hợp và trự quan , dễ hiểu nhất. Nó giống như một sơ đồ chỉ dẫn lối đi trong siêu thị hay hiệu sách vậy, để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thứ họ muốn hơn.

  - Liên kết những trang bên ngoài một cách chất lượng: Các liên kết từ trang web khác về nội dung của chúng ta cũng giống như những lời giới thiệu từ bạn bè hay cộng đồng về chúng ta với người khác, và cả với bộ máy tìm kiếm. Vậy nên hãy chú trọng cho những lời giới thiệu chất lượng. Chất lượng ở đây là sự phù hợp trong lời giới thiệu, và uy tín của người giới thiệu. Không ai tin một người thường xuyên nói xạo khi họ giới thiệu về chúng ta, và cũng không ai quan tâm đến chuyện kể của một gã tâm thần. Ngoài ra ngữ cảnh cũng phải phù hợp, giống như người ta chẳng quan tâm đến câu chuyện chính trị trong nhóm làm đẹp da đúng không. Hãy tìm kiếm những liên kết trỏ về trang của chúng ta từ những trang khác có uy tín và từ những chuyên mục có liên quan đến nội dung của ta.

  Tiếp cận người dùng với hệ thống tiếp thị internet - SEM

  Sau việc tối ưu SEO đề cập ở trên thì cũng có cách khác để tiếp cận người dùng nhanh hơn, nhiều hơn. Ví dụ như chạy quảng cáo trả phí, và tất nhiên là bạn phải trả tiền cho điều đó. Việc SEO tốt đem lại nhiều lợi ích bền vững, tuy nhiên nó đòi hỏi chúng ta phải bỏ công sức, thời gian nhiều hơn để có được kết quả. Nên để có kết quả nhanh hơn, phục vụ nhu cầu kinh doanh của chúng ta trên trang web chẳng hạn, thì cần có thêm những chiến lược khác. Một trong số đó là chạy các chiến dịch quảng cáo như Google ads, facebook ads, tiktok ads,...

  Và việc chạy quảng cáo đó không chỉ đơn thuần là chúng ta giới thiệu đến khách hàng của chúng ta biết nội dung về việc chia sẻ, về hàng hóa hay dịch vụ mà chúng ta bán một cách nhanh hơn, mà còn là việc có được thông tin người dùng, để ta có thể quảng bá nội dung đến họ trực tiếp hơn và chủ động hơn.

  Việc quảng cáo hay tiếp thị này cần được tiến hành có phân tích, đánh giá kỹ lượng và tiến hàn trên nhiều kênh khác nhau như website, fanpage facebook, kênh tiktok , instagram,....

  Khi tiến hành quảng cáo càn sự nghiên cứu về tập người dùng, đặc điểm nhóm đối tượng tiếp cận, khách hàng tiềm năng,... để có phương pháp chạy quảng cáo khác nhau, sao cho việc tiếp cận và truyền tải thông tin là tốt nhất. 

  SEM ( Search Engine Marketing) là công việc tối ưu SEO và Ads Word tổng hợp để có hiệu quả quảng bá tiếp thị cao nhất với chi phí thấp nhất, để thu lại lợi nhuận nhiều nhất trên hệ thống internet.

  Seo là gì và Sem là gì

  Digital marketing

  Digital marketing là một khái niệm về tiếp thị số, để chỉ việc quảng bá tiếp thị được tiến hành sử dụng các thiết bị,điện tử, công nghệ. Ví dụ như việc quảng cáo trên truyền hình, mạng internet, google app, apple app, các ứng dụng, phần mềm của các ngành nghề ( như phần mền quản trị, phần mềm thuế, grap, beamin, ...) hay các thiết bị điện tử công cộng, thang máy, tòa nhà, các thiết bị điện thoại, trò chơi,.... Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn để chúng ta áp dụng và triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên hình thức quảng cáo này đòi hỏi chuyên môn hoặc bỏ ra chi phí khá lớn nếu muốn thu về hiệu quả cao.

  Digital marketing xu hướng bắt buộc trong thời kỳ thương mại và số hóa

  Marketing tổng thể - Xây dựng thương hiệu

  Việc xây dựng nội dung website nói riêng hay các kênh trực tuyến nói chung đều cần thiết được đồng bộ với các kênh marketing khác của bạn. Ví dụ như hệ thống nhận diện thương hiệu, namecard, bao thư, logo, bảng hiệu, pano áp phíc, bảng hiệu của hàng, đội ngũ tư vấn trực tiếp, thông tin truyền miệng,... Tất cả các kênh đó bạn đều nên xây dựng thông tin thương hiệu một cách thống nhất và cụ thể nhất tạo thành một biểu trưng cho thương hiệu của bạn.

  Marketing tổng thể - Xây dựng thương hiệu

  Giải pháp quảng bá website cho bạn

  Để phát huy tối đa sức mạnh của một trang website hay phát huy việc quảng cáo của bạn thì có rất nhiều điều để làm. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng và có thể làm hiệu quả tất cả các vấn đề đó. Vậy nên hãy tập trung hơn và lựa chọn mmọt vài giải pháp mà bạn có thể nhé. Nếu không thể tự làm bạn có thể thuê dịch vụ với chi phí hợp lý để người khác làm thay bạn.

  Xây dựng nội dung hữu ích 

  Nếu bạn có khả năng viết lách hay xây dựng nội dung tốt thì bạn hãy phát huy nó, bạn tự viết hoặc xây dựng đội ngũ nhân viên viết nội dung cho bạn, với những chiến lược cụ thể để tiếp cận khách hàng với những nội dung hay, có giá trị trên web, trên các kênh mạng xã hội,... Việc bạn cung cấp cho cộng đồng nhiều giá trị hữu ích thì bù lại bạn sẽ có những người dùng là khách hàng của bạn. Việc này có vẻ như dễ thực hiện hơn cho nhiều người. Tuy nhiên bạn cần kiên nhẫn và có thời gian cống hiến nhiều hơn. Ví dụ như xây dựng kênh chia sẻ các giải pháp cho một vấn đề cụ thể nào đó, chia sẻ về một sản phẩm nào đó của bạn, hay giúp người ta giải quyết vấn đề của họ. Tất nhiên bạn có thể thuê dịch vụ xây dựng nội dung nếu bạn không có thời gian làm điều đó.

  >>Nếu bạn quan tâm có thể xem : Dịch vụ xây dựng nội dung trang web.

  Chú trọng tối ưu SEO-SEM

  Việc các công cụ tìm kiếm phát triển mạnh mẽ và xu hướng tìm kiếm thông tin trở nên phổ biến hơn trên internet, số lượng người dùng mạng nhiều hơn giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều hơn người dùng tiềm năng của mình trong khu vực, trong nước, thậm chí là toàn cầu. 

  Để phát huy được điều đó thì việc đầu tư cho hệ thống SEO để có những người dùng một cách tự nhiên, hay hệ thống SEM để tiếp cận chủ động hơn là rất hữu ích. Hãy chú trọng đầu tư kiến thức để làm nó hoặc đầu tư đội ngũ để làm nó. Và hẳn nhiên bạn có thể thuê dịch vụ nếu bạn muốn.

  Bạn cũng cần triển khai kết hợp với các chiến dịch quảng cáo google ads words, facebook ads words hay các kệnh quảng cáo mạng xã hội khác để có được lượng người dùng tiếp cận nội dung. Và quan trọng hơn là phải thu được dữ liệu khách hàng ( data), nguồn data này sẽ là mỏ vàng để bạn tiếp tục quảng cáo và bán hàng cho họ hoặc khai thác các thông tin khác.

  >>Xem thêm : Dịch vụ SEO

  Quảng cáo native - Native advertising

  Một cách tiếp cận mang tính kết hợp giữa các vấn đề trên đó là quảng cáo native. Quảng cáo native là quảng cáo tự nhiên thông qua việc bạn hiển thị nội dung của mình trên các trang có uy tín và có lượng truy cập tiềm năng nhiều đến các nội dung bạn muốn chia sẻ, sau đó từ các nội dung đó bạn hướng người dùng về các trang bán hàng của bạn. Để sử dụng phương thức này hiệu quả bạn cần làm tốt các khâu :

  • Xây dựng nội dung hữu ích và phù hợp
  • Chạy quảng cáo trả phí để có lượng truy cập tự nhiên đến các nội dung đó.
  • Điều hướng và phục vụ khách hàng tốt hơn trong phễu bán hàng của bạn.
  • Tối ưu chi phí và hướng tiếp cận cùng phễu của bạn.

  >>Xem thêm Quảng cáo native là gì

  Trên đây là một số nội dung chia sẻ về cách để quảng bá nội dung của bạn rộng rãi hơn trên môi trường internet. Hiện tại MP Digi cũng đang trong quá trình xây dựng và sử dụng các phương án này rất nhiều. Thông qua việc áp dụng của mình chúng tôi muốn chia sẻ lại một cách cơ bản nhất để bạn đọc có được thông tin dễ hiểu và có thể giúp bạn tiếp cận và xây dựng nội dung của mình thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công.

   Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
   Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
   Vui lòng nhập Số điện thoại
   Vui lòng nhập email
   Vui lòng nhập nội dung