Tối ưu SEO Offpage để có thứ hạng tốt

Tối ưu SEO Offpage để có thứ hạng tốt
Ngày đăng: 07/07/2021 09:06 PM

   

  Chiến lược SEO Offpage hay còn gọi là chiến lược xây dựng liên kết, xây dựng thương hiệu…Trong đó, chiến lược xây dựng backlink liên kết chất lượng cao được cộng đồng SEO Việt Nam đặc biệt quan tâm.

  Trên thực tế, chúng ta biết rằng để có được một website có thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng liên kết phải chặt chẽ.

  Qua bài viết này, bạn có thể hiểu được như thế nào là SEO offpage và làm thế nào để xây dựng được backlink chất lượng cao cho website, từ đó website sẽ đạt được thứ hạng cao nhất cho các từ khóa mục tiêu.

  SEO offpage là gì?

  SEO offpage là đề cập đến tất cả các thực hành SEO hướng ra bên ngoài trang web như backlink, liên kết liên quan, tương tác xã hội và nhiều vấn đề khác,...

  Seo offpage là gì
  Seo offpage backlink

  Nếu bạn cho rằng SEO Offpage chỉ xoay quanh xây dựng liên kết thì đây là suy nghĩ sai lầm vì SEO Offpage kết hợp với những yếu tố bao gồm:

  • Liên kết Mạng Xã hội (Twiter, Facebook, Tumblr, Pinterest, …)
  • Đánh dấu trang xã hội
  • Tương tác với người dùng (nhận xét/ bình luận/ chia sẻ/,....)
  • Bài viết trên các diễn đàn và rất nhiều yếu tố khác,...
  • .....

  Google và các trình tìm kiếm khác có cả hàng trăm, hàng ngàn yếu tố để xếp hạng trang web cho truy vấn tương ứng, và các yếu tố liên quan đến Offpage cũng rất nhiều.

  Các vấn đề cơ bản của Seo Offpage

  Tuy nhiên, muốn tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng kĩ thuật SEO offpage, thì có một số vấn đề đáng quan tâm hơn hết như sau:

  Xây dựng backlink uy tín và chất lượng

  Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Seo offpage. Bởi vì các công cụ tìm kiếm tin tưởng vào website của bạn nhiều hơn nếu website của bạn được liên kết từ nhiều website uy tín khác, giống như những lời giới thiệu từ người khác vậy.

  Backlink SEOSeo offpage

  Một backlink được gọi là chất lượng thì nó phải được tạo ra hoàn toàn tự nhiên từ các website khác, chất lượng nội dung phải thật tốt và thường xuyên được cập nhật. Và tất nhiên là bản thân trang web mà bạn được "backlink" đó cũng phải có chất lượng, uy tín. Và bạn cũng phải tìm cách để có thể tạo ra các backlink có chất lượng từ website khác bằng những phương pháp thích hợp.

  Cải thiện tín hiệu Xã hội (Social)

  Để có thể cải tiện được tín hiệu Social hãy bắt đầu từ chiến lược nội dung và đều đặn đưa lên các kênh mạng xã hội. Một chiến lược Seo chỉ mạnh khi có nội dung, nếu không có nội dung thì cũng không thể xây dựng một chiến lược tín hiệu Social cũng như backlink.

  Mạng xã hội là một trong những lợi thế để ạn có thể tận dụng cho SEO, phần lớn các mạng xã hội đều miễn phí cho phép bạn tạo các kênh mạng xã hội và xây dựng nội dung hoàn toàn miễn phí. 

  Vì vậy bạn hoàn toàn có thể xây dựng nội dung của mình trên rất nhiều kênh mạng xã hội như Twitter, facebook, instagram, weibo, linked in, zalo,youtube, about me, ....

  Twitter, được sử dụng phổ biến hơn ở nước ngoài, tuy nhiên ở Việt Nam cộng đồng sử dụng Twitter ngày càng tăng mạnh, đây là một kênh hữu hiệu để tạo nội dung và tạo backlink, đặc biệt nếu bạn có khả năng làm nội dung bằng tiếng anh thì sẽ lợi thế lớn.

  Facebook là một mạng xã hội rất lớn mạnh với số lượng người dùng khổng lồ, bạn không nên bỏ qua nền tảng này nếu bạn muốn có những liên kết tốt và traffic tốt.

  Youtube, hiện nay Youtube là kênh tìm kiếm lớn thứ hai sau Google vì thế các liên kết chúng ta đặt trên các clip Youtube (trong mô tả) rất có giá trị và giúp cải thiện trong SEO rất nhiều.

  Dưới đây là một số lời khuyên khi tạo video trên youtube:

  • Nên nắm rõ các vấn đề trong lĩnh vực để lên ý tưởng.
  • Hãy thể hiện niềm đam mê của bạn trong việc tạo ra nội dung mới và sáng tạo.
  • Cần cho người xem thấy được sự khác biệt so với những video của người khác.
  • Hãy đảm bảo số lượng subscribe sẽ luôn mong chờ những clip hay từ bạn.
  • Thiết kế hình ảnh bắt mắt : Tùy theo khả năng và sáng tạo ở mỗi người mà có nhiều cách thiết kế hình ảnh riêng biệt. Nhưng cũng phải đầu tư cho bạn một khóa thiết kế ảnh để trở thành chuyên viên thiết kế thời thượng nhất.

  Hiện nay người ta còn gọi cách xây dựng các tín hiệu xã hội này với cách gọi khác là Social Entity, hiểu nôm na là bạn xây dựng hệ thống tín hiệu mạng xã hội một cách đồng bộ về thông tin, nội dung giữa các kênh mạng xã hội, và nó tập trung hướng về website về thương hiệu của bạn.

  Social entity

  Tập trung vào từ khóa

  Nếu bạn muốn khai thác tối đa trong SEO Offpage, hãy nhắm đúng mục tiêu từ khóa. Khi chúng ta nhắm tới những từ khóa và có nội dung chất lượng thì cũng có thể có được thật nhiều liên kết chất lượng về website. Dù là các nội dung xây dựng trên mạng xã hội, youtube hay bất cứ kênh nào thì bạn hãy luôn nhớ hãy tập trung vào những keyword ( từ khóa ) của bạn, điều đó góp phần giúp liên kết mà bạn tạo được có tính phù hợp hơn và cũng được đánh giá chất lượng hơn.

  Đóng góp nội dung trên những website khác

  Đây là cách dùng để cải thiện thứ hạng website trong SEO rất tốt và ngược lại, khi đó website của bạn cũng sẽ nhận lại nhiều yếu tố như:

  • Xây dựng thêm uy tín cho website
  • Mang lại thêm nhiều lưu lượng truy cập từ những lần người đọc click vào link.
  • Giúp xây dựng liên kết có giá trị hơn.

  Ngoài ra việc bạn có được chứng nhận từ một số đơn vị, website có uy tín về dữ liệu như DCMA chẳng hạn cũng là một yếu tố hỗ trợ offpage rất tốt.

  Chiến lược Seo Offpage 

  Seo Offpage liên quan đến nhiều vấn đề không chỉ là backlink mà còn là nhiêu vấn đề khác như trafic chẳng hạn.

  Chiến lược Seo Offpage là cách kết hợp giữa các yếu tố cơ bản trên và nhiều yếu tố khác nữa để tạo nên hiệu quả tốt nhất. 

  Chiến lược Seo Offpage tốt nhất là chiến lược tạo được nhiều liên kết có giá trị nhất và thu hút được cho website nhiều lượng truy cập hữu ích nhất.

  chiến lược seo offpage – đạt thứ hạng TOP 10 Google đưa ra một yếu tố chất lượng quyết định lớn đến lượng traffic hữu ích và sự thành công trong quá trình SEO .

  Trên đây là một số chia sẻ hữ ích trong quá trình SEO để bạn có thể hình dung dễ hơn nhé.

  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn tại : quantriwebviet.com để giúp bạn kinh doanh tốt hơn với lợi thế từ website hãy liên hệ với MPD tại : 

  Chúc các bạn SEO thành công !

  Tối ưu SEO Offpage để có thứ hạng tốt

  >>> Bạn muốn xây dựng mô hình liên kết hiệu quả cho website chứ?? <<<

  Hãy đọc bài sau đây về Mô hình liên kết hiệu quả trong SEO để tham khảo thêm và triển khai tốt hơn cho website của mình nhé. 

  Chúc bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích!

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung