Bạn Gặp Khó Khăn Trong SEO

Bạn Gặp Khó Khăn Trong SEO
Ngày đăng: 08/07/2021 02:48 PM

  Seo Tổng thể là một hình thức chăm sóc website của bạn từ nội dung đến thứ hạng từ khóa và các yếu tố khác giúp bạn có thể tiếp cận người dùng, những khách hàng tiềm năng của bạn một cách hiệu quả, tiết kiệm và dễ đo lường, kiểm soát.

  Đây là phương án seo được nhiều người lựa chọn hiện nay để song hành cùng các giải pháp quảng cáo khác giúp tăng hiệu quả marketing thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của nhà kinh doanh, doanh nghiệp. Nắm được chiến thuật và đội ngũ seo website chất lượng sẽ giúp bạn không chỉ chiếm ưu thế trong vấn đề tiếp cận khách hàng mà còn tối ưu được rất nhiều thứ trong đó có chi phí cho marketing. Không phải ngẫu nhiên mà SEO trở thành một nghề hút nhân lực trong nhóm ngành marketing

  Dịch vụ Seo Tổng thể

   

  Qua rồi giai đoạn sử dụng tool, tip, trip để chiếm ưu thế trên các trình duyệt.

  Đã từng có một thời mà các seo thủ có kỹ năng về code đã sử dụng rất nhiều thủ thuật để cài cắm để lách luật để mang lại cho mình những ưu thế hơn so với những người khác và nghiễm nhiên có được những thứ hạng rất tốt trên trình tìm kiếm (tiêu biểu là Google) mà không cần bỏ công sức nhiều. Và trở thành một xu thế mà người ta gọi là "seo tool" hay "seo nhàn hạ".

  Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Google luôn được đánh giá là trình tìm kiếm hàng đầu, bởi vì họ luôn thay đổi, phát triển, luôn cập nhật những thuật toán, những chế tài để có những đáp ứng tốt nhất cho người dùng của họ.

  Những năm gần đây, đặc biệt là từ 2018 trở đi, thì việc sử dụng các công cụ chỉ mang tính chất hỗ trợ phân tích chứ không thay thế được các hành động của bạn trong seo tổng thể. Và những thủ thuật mang tính chất lách luật và không đầu tư cho chất lượng trang ngày một bị các thuật toán của Google và trình tìm kiếm khác phát hiện nhanh chóng và không ưu tiên. 

  Nhất là khi Google tập trung trọng tâm vào các hành vi, ứng xử của người dùng thì các công cụ mang tính chất máy móc tự nhiên bị loại bỏ. Ngày nay việc sử dụng công cụ để hỗ trợ đắc lực cho việc SEO là cả một quy trình, một tư duy tổng thể và sáng tạo, không phải một tay Seoer non trẻ nào cũng có thể làm tốt được.

  Việc bạn bỏ công để học cách sử dụng các công cụ luồn lách thuật toán, hãy giành thời gian đó để học tập về các tư duy, chiến lược seo hợp lý và tập trung cho nội dung chất lượng của mình.

  SEO hiệu quả không chỉ là thứ hạng từ khóa tốt

  Có thể bạn sẽ nghĩ một cách đơn giản rằng việc có thứ hạng cao cho các từ khóa hay việc nằm trên trang nhất cho một số từ hóa truy vấn là bạn đã thành công trong seo. Suy nghĩ đó đúng nhưng chưa đủ, bạn không chỉ cần một thứ hạng cao ( chẳng hạn vị trí 1,2,3 trên bảng xếp hạng kết quả cho truy vấn) mà bạn còn phải có một hiển thị đẹp trong tập kết quả. Vì kể cả khi bạn trong top đầu thì cơ hội bạn được click vào chưa phải là 100%. Người dùng vẫn có thể bấm vào kết quả thứ 2,3 thay vì top 1 nếu sự hiển thị của kết quả đó trông hấp dẫn, thu hút và kích thích hành động hơn.

  Bởi vậy việc SEO không chỉ bao gồm các khâu để bạn đạt top cho truy vấn mong muốn mà còn là khả năng hấp dẫn cuốn hút của một hình thức hiển thị kích thích người dùng để họ chọn bạn thay vì vị trí kế bên bạn. Bạn cần 1 kết quả cao và hiển thị đẹp.

  Bạn cũng cần nghiên cứu, lựa chọn các từ khóa phù hợp nhất để có thứ hạng cao nhất và đem về nhiều lượng truy cập nhất, đồng thời cũng tiếp cận được những vị khách có khả năng chuyển đổi trở thành tiềm năng, và đạt mục tiêu của bạn nhất.

  Đó cũng chính là lý do SEO cần một nghiên cứu tổng thể cho các từ khóa và có chiến lược triển khai từ khóa phù hợp.

  SEO không ngắn gọn như cái tên mà bao gồm rất nhiều công việc

  Nội dung vẫn chiếm trọng số cao trong tổng thể của seo

  Một điều trở nên bất biến đó là nội dung vẫn luôn là vua " content is king" cho dù là người dùng truy cập website của bạn với mục đích gì, là nghiên cứu, là giải trí, là tìm câu trả lời cho vấn đề của họ, cần kiến thức,...thì một điểm chung là họ vẫn luôn mong muốn và yêu thích một nội dung hữu ích và được trình bày đẹp đẽ, thân thiện, dễ nắm bắt. và người ta gọi nó là nội dung chất lượng.

  Nội dung chất lượng là nội dung ( bao gồm chữ viết, hình ảnh, video, các tín hiẹu hiển thị khác,...) thỏa mãn được mong muốn của người dùng, tập người dùng nhất định và với trình tìm kiếm. Với người dùng thì nội dung chất lượng là nội dung họ đọc hay xem/ nghe/nhìn được dễ dàng, họ dễ hiểu và nắm bắt thông tin, họ thấy thú vị và có ích cho họ, đúng với mong muốn của họ khi truy vấn Google. Với trình tìm kiếm thì đó là nội dung dễ hiểu, rõ ràng, minh bạch, có đặc điểm hữu ích cho người dùng, phù hợp với chủ đề, lĩnh vực mà website khai báo với bộ máy tìm kiếm.

  Ngày nay, việc làm nội dung không chỉ là viết văn, trình bày câu cú mà là cả một nghệ thuật và công sức để có thể nghiên cứu nội dung đúng với insight người dùng, nghiên cứu tâm lý người đọc, tiên đoán hành vi người đọc, dẫn dắt người đọc theo quy trình hay con dường hay là phễu thông tin của người viết.

  >>>Tìm hiểu thêm : cách viết bài chuẩn SEO

  Viết nên một nội dung để người dùng đọc thì không quá khó, nhưng viết nội dung để dẫn dắt người dùng đi đúng con đường mình muốn thì là rất khó, đòi hỏi rất nhiều tâm huyết, công sức của người làm nội dung. Và để làm tốt nhất có thể điều đó, tác giả nội dung cần phải hóa thân được thành khách hàng, người dùng, họ phải vừa là người viết vừa là đọc giả.Điều này cũng đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

  Nội dung rất quan trọng trong seo

   

  Seo Entity (thực thể) đang là xu thế

  Trong xu hướng mà môi trường Internet trở nên hiện thực hay gần với hiện thực, những thông tin trên internet gần như là cái bóng của thế giới thực thì môi trường mạng không còn là ảo nữa. Nhất là đối với các nhà kinh doanh. 

  Và các trình tìm kiếm cũng luôn hướng đến đồng bộ giữa thế giới thực và thế giới mạng. Chính vì thế các bộ máy tìm kiếm luôn coi trọng các thực thể đồng nhất với thế giớ thực. Điều này cần thiết các thông tin , các nội dung mà bạn cung cấp lên môi trường internet cũng cần được đồng bộ hóa thành một hệ thống để xây dựng nên một vật thể, con người, tổ chức, một đối tượng có thật hoàn toàn. Chỉ có như thế bạn mới được các bộ máy này đánh giá tốt và ưu tiên công bằng.

  Chung quy thì các hệ thống bộ máy tìm kiếm cũng là một hệ thống phục vụ kinh doanh. Vì thế họ luôn phải đáp ứng nhiều nhất, tốt nhất các khách hàng đa dạng của họ. Để làm được điều đó buộc họ phải hướng tới một chính sách cho sự công bằng. Và điều đó giúp bạn có được một môi trường công bằng trên internet.

  Việc tạo nên các thông tin xây dựng thực thể đó thường được gọi với thuật ngữa trong seo là "Seo Entity". Và đây là một trong những điều ảnh hưởng đến việc xếp hạng trang web mà các bạn làm seo cần phải chú ý tới nếu muốn có thứ hạng cao.

  Kết nối SEO với hệ thống

  SEO hiện nay không chỉ đơn thuần là việc có được thứ hạng cao cho từ khóa hay có lượng truy cập "traffic" nhiều nữa mà nó đòi hỏi bạn phải nâng cao chất lượng của thứ hạng, của traffic , backlink,...và phải đồng bộ, phù hợp với các hệ thống quảng cáo tiếp thị khác ngoài SEO như quảng cáo trả phí online ( Google ads, facebook ads, tiktok ads,...), quảng cáo offline ( banner, poster, ấn phẩm, băng rôn, tổ chức sự kiện, nhà tài trợ, các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội,...).

  Nếu chiến lược seo của bạn tách biệt với các hệ thống trên, chắc chắn bạn không thể nào đạt hiệu quả cao nhất  được.

  >>> Tìm hiểu thêm : Tạo liên kết cho website như thế nào

  SEO TỔNG THỂ là lựa chọn tốt cho chiến dịch quảng bá

  Từ những yếu tố nói trên thì khi nhắc tới việc Seo ta hay nghe cụm từ seo tổng thể đó đúng là một cụm từ bạn nên quan tâm khi tiến hành chiến lược seo của mình.

  Một chiến lược seo tổng thể giúp bạn khái quát được vấn đề chính, nắm bắt được sơ đồ, tầm nhìn, mục tiêu và bức tranh dài hạn của mình. Seo tổng thể cũng giúp bạn có thể đồng bộ hệ thống tất cả những thông tin, tín hiệu liên quan đến việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh của bạn và việc tiếp cận mục tiêu mong muốn.

  Seo không chỉ là thứ hạng từ khóa tốt mà còn là một kết quả hiển thị hấp dẫn đúng mực, một phạm vi và tốc độ tiếp cận mục tiêu hiệu quả và tối ưu chi phí đầu tư, và ùm bà lằng những yếu tốt khác nữa. Điều này đòi hỏi bạn phải luôn làm việc liên tục và cải tiến liên tục nếu muốn có được hiệu quả tốt hơn nữa trong SEO.

  Seo tôngt thể hiệu quả

   

  Seo Tổng Thể có những thế mạnh rất đáng để triển khai :

  1. Seo tổng thể là seo tất cả các từ khóa liên quan về sản phẩm dịch vụ hoặc trong lĩnh vực, cả những từ khóa bổ sung, từ khóa định hướng người dùng, tất cả từ khóa mà người dùng đã và đang tìm kiếm trong lĩnh vực của bạn. Như vậy mật độ từ khóa để bạn gặp khách hàng tăng, có hội để website của bạn được họ đọc cũng tăng.
  2. Tất cả các từ khóa, dù ít hay nhiều đều có thể mang lại khả năng chuyển đổi. Như vậy seo tổng thể giúp ta tăng cả chất lượng và số lượng từ khóa trong seo.
  3. Khi một người dùng tìm kiếm thông tin có thể họ chưa có khái niệm hay nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Việc tiếp cận người dùng từ nhiều khía cạnh, nhiều hướng tìm kiếm của họ sẽ giúp bạn tạo nên một hệ thống thông tin, xây dựng nên hình ảnh, nhận thức của người dùng về sản phẩm dịch vụ của bạn bà dẫn họ đi từ  : gặp gỡ -> ấn tượng -> thích thú -> quan tâm -> Ghi nhớ -> hành động .  Và như thế họ đã đi vào chu trình / phễu bán hàng của bạn.
  4. Việc xây dựng được nội dung có thứ hạng cho nhiều truy vấn sẽ giúp bạn lên top bền vững hơn, ít bị ảnh hưởng khi google cập nhật thuật toán.
  5. Seo tổng thể nhiều từ khóa và nhiều khía cạnh giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trong seo và cả trong kinh doanh.
  6. Traffic liên tục tăng trưởng sẽ giúp bạn tăng chuyển đổi , thu gọn và tối ưu chi phí và tăng khả năng bán hàng hơn.

  Đó là những thế mạnh hiển nhiên và Seo tổng thể đã trở thành xu hướng của seo hiện tại và sẽ còn cả tương lai.

  Nên lựa chọn dịch vụ seo tổng thể hay tự mình seo website của mình

  Đây là câu hỏi muôn thưở mà nhiêu khi bạn biết câu trả lời rồi vẫn muốn hỏi. 

  Nếu bạn có đủ thời gian tâm huyết và sự tự tin hãy nên tự mình seo. Vì như thế bạn luôn nắm rõ được lộ trình của mình kiểm soát được chất lượng, số lượng những gì bạn đã làm, cũng như đo lường được hiệu quả mang lại.

  Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng và đủ kiên nhẫn để làm điều đó. Vậy nên đôi khi tìm đến dịch vụ seo tổng thể lại là giải pháp tốt hơn cho bạn. Nếu cùng một khoảng thời gian và nguồn lực bỏ ra tương đương nhưng việc dịch vụ seo đem lại cho bạn hiệu quả hơn thì bạn được khuyến cáo nên dùng dịch vụ.

  Bạn cũng không nên quá lo lắng về việc kiểm soát hay nắm tình hình về việc seo của bên dịch vụ, bởi với một đơn vị seo chuyên nghiệp, uy tín, họ luôn cho bạn đo lường được hiệu quả công việc một cách trực quan, nhanh chóng nhất. Bởi SEO hoàn toàn đo lường được. 

  Nếu như bạn có suy nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ seo thì điều bạn cần làm là gì? Hãy tìm hiểu để biết cách đo lường hiệu quả seo và tìm hiểu về đơn vị seo uy tín phù hợp với những nhu cầu của bạn.

  Trên đây là những cha sẻ tâm huyết và thiết thực từ kinh nghiệm, để giúp bạn có được một định hướng và lựa chọn tốt.

  Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về đơn vị seo tận tâm, một dịch vụ seo tổng thể hiệu quả thì MPDigi hoàn toàn là một đơn vị chăm sóc website bạn có thể an tâm khi hợp tác. MP Digi không là đơn vị lớn trong lĩnh vực, nhưng họ là những con người tâm huyết trách nhiệm và có kinh nghiệm trong dịch vụ seo tổng thể và dịch vụ chăm sóc website mà bạn có thể lựa chọn hợp tác.

  >>>Tìm hiểu thêm : Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp

  Dịch vụ Seo Tổng Thể của MPD có những gì ? 

   

  Dịch vụ seo MPD

  Nghiên cứu từ khóa tỉ mỉ

  Chúng tôi không chỉ phân tích nghiên cứu những từ khóa bạn yêu cầu hay mong muốn. Chúng tôi còn phân tích nghiên cứu và tiến hành seo tổng thể các nhóm từ khóa liên quan đến ngành nghề, đến sản phẩm dịch vụ của bạn, và những từ khóa cho khả năng tiếp cận và chuyển đổi từ cao tới thấp. Với mỗi nhóm từ khóa sẽ có chiến lược triển khai khác nhau, và không giới hạn số lượng từ khóa, có sự tăng lên theo thực tiễn. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa, không lãng phí nguồn lực và chi phí.

  Xây dựng cấu trúc website phù hợp lĩnh vực

  Website của bạn được phân tích tỉ mỉ và xây dựng theo một cấu trúc, mô tip hợp lý, khoa học để nhằm tăng sự chuyên nghiệp, tính chặt chẽ và tối ưu trong phân luồng nội dung, đính hướng và dẫn dắt người dùng cũng như robot của máy tìm kiếm. Điều này giúp website của bạn phát triển bền vững lâu dài, ít bị ảnh hưởng của những thay đổi ngoại vi và có tính cập nhật kịp thời với các thay đổi công nghệ hay xu hướng.

  Việc xây dựng cấu trúc website tốt cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành, sữa chữa hay khắc phục sự cố web.

  Onpage website kỹ lưỡng

  Chúng tôi phân tích và điều chỉnh, tối ưu onpage website chi tiết và cập nhật cải tiến liên tục một cách phù hợp để giúp tăng khar năng tiếp cận và giữ chân người dùng cả về diện mạo lẫn nội dung, cũng như các liên kết nội trang. Điều này giúp cho người dùng cũng như công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu rõ nội dung website để có những đánh giá tích cực hơn gíup website tận dụng được hiệu quả seo hơn.

  >>>Xem thêm : Thế nào là SEO Onpage

  Xây dựng nội dung ( Content ) chất lượng

  Nội dung là một phần không thể thiếu trong chiến dịch seo tổng thể. Và chúng tôi hỗ trợ bạn triển khai xây dựng hệ thống nội dung chất lượng, bám sát chiến lược seo, công hưởng làm tăng thêm sự tương tác của người dùng, tính hữu ich của website bạn đối với người dùng. Từ đó giúp kéo được người dùng ở lại, quay lại website và tăng khả năng họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Nội dung chất lượng và hợp lý cũng hõ trợ thêm cho các chiến dịch quảng bá khác ngoài SEO giúp tăng hiệu quả cho marketing tổng thể của doanh nghiệp.

  >>> Xem thêm : Cách viết bài chuẩn seo , viết bài chất lượng

  Xây dựng hệ thống liên kết và tín hiệu mạng đồng nhất cho thương hiệu,doanh nghiệp

  Người dùng tiếp cận thông tin không chỉ qua web mà còn rất nhiều kênh khác. Vì thế chúng tôi luôn chú trọng xây dựng những liên kết chất lượng, có giá trị đem lại trafic và những tín hiệu hiển thị và tương tác từ hệ thống mạng xã hội phổ biến để tăng tính phủ rộng cho thương hiệu, doanh nghiệp và tăng độ tin tưởng của website, giúp tăng thứ hạng và trafic bền lâu.

  >>>Xem thêm : mô hình liên kết website, cách xây dựng backlink hiệu quả

  Phân tích, đo lường vào báo cáo cụ thể, trực quan

  Việc đo lường kết quả là rất quan trọng để bạn nắm rõ lộ trình và tác dụng của SEO. Để bạn luôn có thể an tâm về những chi phí công sức đầu tư của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng và chủ động đo lường, cung cấp các kết quả trực quan cho quý khách thông qua các công cụ đo lường chính thống và tin cậy như Google  Analystic, Google search Console, Ahref, Sembrush,....

  Các báo cáo được cung cấp định kỳ cho bạn hoặc bất cứ khi nào bạn muốn. để bạn an tâm rằng hệ thống vẫn làm việc tuyệt vời.

  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn tại: quantriwebviet.com để giúp bạn kinh doanh tốt hơn với lợi thế từ website hãy liên hệ với MP Digi tại : 

  Chúc bạn may mắn và thành công.

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung