Xu Hướng Content Marketing Đang Lên Ngôi 2022

Xu Hướng Content Marketing Đang Lên Ngôi 2022
Ngày đăng: 14/11/2021 09:31 PM

   

  Content Marketing là gì? Xu hướng nào đang lên năm 2022 

  Phát triển Content Marketing là bước quan trọng trong chuỗi Marketing doanh nghiệp. Nhờ vào đó, các công ty mới năm bắt được thị trường, quảng bá sản phẩm và tăng hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, để chiến lược đó thực sự mang lại hiệu quả, bạn phải nắm vững các xu hướng mới nhất hiện nay.

  Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho bạn 4 xu hướng được các Marketer ưa chuộng và đạt được hiệu quả cao nhất.

  Câu hỏi phỏng vấn xu hướng Content Marketing đang lên ngôi 2022

  Câu hỏi phỏng vấn xu hướng Content Marketing đang lên ngôi 2022.

  Content Marketing là gì

  Content Marketing là một trong những dạng thức phổ biến nhất của Content. Nó được sử dụng để phục vụ cho việc tiếp thị, tập trung vào khai thác thị trường. Mọi hoạt động của content marketing đều hướng đến khách hàng mục tiêu và truyền tải những thông điệp của sản phẩm. 

  Hiện nay, Content không còn là PR hàng hoá mà nó phải thực sự lồng ghép được kiến thức bổ ích. Mục đích là kéo được khách hàng nhưng không quá mang nặng tính PR thiếu tự nhiên. Nói cách khác, nhiệm vụ của Content trong trường hợp này là kích thích, khơi gợi hành vi mua hàng của người xem. 

  Video Marketing, một loại hình phổ biến của Content Marketing

  Video Marketing, một loại hình phổ biến của Content Marketing.

  Vị thế của Content Marketing trong kinh doanh

  Dù đang ở mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hay tập đoàn lớn, vị thế của Content Marketing đều vô cùng quan trọng. Không chỉ là doanh số bán hàng mà còn ở thương hiệu của mỗi đơn vị kinh doanh. Thực tế đầu tư cho mảng này ở mỗi doanh nghiệp đã cho thấy tầm quan trọng rất lớn của content marketing

  - Chiến lược Content Marketing hỗ trợ định hình thương hiệu doanh nghiệp. Mỗi thương hiệu có một định hướng riêng, chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng khác. Do đó, mạng lưới Content Marketing sẽ là yếu tố đầu tiên giúp bạn tiếp xúc với khách hàng. 

  - Nhận định của tỷ phú Bill Gate “Content is King” đã chứng minh sức mạnh của nó đối với doanh số bán hàng. Sản phẩm của bạn có được khách hàng rút ví để mua nó hay không phụ thuộc vào việc bạn thuyết phục họ thế nào. Hãy cho họ cảm nhận được giá trị sử dụng của hàng hoá, dịch vụ, bạn sẽ thúc đẩy được doanh số. 

  - Content Marketing thu hút và giữ chân khách hàng trên các website, fanpage. Ngoài hướng đến tiếp thị sản phẩm, nó còn giúp nhà cung cấp đưa ra những thông tin hấp dẫn cho người đọc. Khách hàng thỏa mãn với thông tin đồng nghĩa website của bạn sẽ lên top tìm kiếm nhận chóng. 

  - Tiết kiệm chi phí cho quảng cáo nhờ vào tối ưu SEO. Trong một chiến lược Marketing cần rất nhiều hoạt động bao gồm, quảng cáo, phát tờ rơi, báo giấy, kênh truyền hình,... Content là một phần trong đó và nếu càng được thực hiện bài bản, nó càng tiết kiệm chi phí quảng cáo. Chiến lược Content bài bản sẽ tạo sức lan tỏa tự nhiên từ chính giá trị nội dung. 

  Content Marketing, công cụ hút khách hàng số 1 của doanh nghiệp

  Content Marketing, công cụ hút khách hàng số 1 của doanh nghiệp.

  Cách viết Content Marketing thu hút khách hàng hiệu quả

  Muốn Content Marketing thu hút nhiều khách hàng, bạn phải đảm bảo ý tưởng bám sát khách hàng. Content phải tuân theo lộ trình xuyên suốt từ khâu nhận thức đến hành động của khách hàng. 

  Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

  Bước đầu tiên trong hành trình tạo ra Content Marketing thu hút là nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu. Thực hiện các khảo sát sẽ giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu hiệu quả. Nhóm khách hàng này chi phối việc định hình chiến dịch Marketing của bạn.  

  Viết bài Content Marketing theo định hướng

  Sau khi phân tích các số liệu khảo sát, bạn sẽ xác định rõ thị trường và kênh phân phối Content Marketing của mình. Lúc này, bạn cần triển khai nội dung và chuyển thể ý tưởng thành mạng lưới Content. Nội dung cần tươi mới, không trùng lặp và nhàm chán trên các website hay fanpage khác. 

  Checklist và chỉnh sửa Content Marketing 

  Bước thứ 3 trong quá trình này là checklistchỉnh sửa. Thông thường, Content Marketing sau khi được triển khai không đáp ứng 100% yêu cầu. Do đó cần có sự kiểm tra và chỉnh sửa trước khi phân phối chính thức. 

  Checklist và tối ưu Content Marketing trước khi phân phối trên các nền tảng

  Checklist và tối ưu Content Marketing trước khi phân phối trên các nền tảng.

  Phân phối Content Marketing

  Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, Content Marketing được phân phối trên các nền tảng chính thức. Bạn có thể sử dụng một số công cụ đo lường để theo dõi lượng truy cập vào và phân tích chính xác hiệu quả chiến dịch. Qua đó, nhận thấy những vấn đề còn tồn tại và điều chỉnh để chiến dịch Content đi đúng hướng. 

  Kênh phân phối Content Marketing phổ biến nhất hiện nay

  Kênh phân phối Content Marketing hiện nay hết sức phổ biến và đa dạng. Nội dung được thực hiện và truyền tải nhờ vào các hình thức này tạo nên sức hấp dẫn lớn. 

  Blog doanh nghiệp được tối ưu SEO

  Blog doanh nghiệp được tối ưu SEO là kênh phân phối đầu tiên mà bạn có thể sử dụng. Content Marketing được viết theo dạng nhật ký ngay trên website xoay quanh một chủ đề nào đó được định hướng trước. Nội dung chất lượng là ưu điểm hàng đầu của loại hình này. 

  Nó mang đến 126% leads cho các đơn vị kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ. Đặc biệt, thứ hạng tìm kiếm cũng được cải thiện tốt nhờ vào những cảm nhận cá nhân được đưa vào bài. Sự phân tích chuyên sâu của các bài viết giúp giải quyết triệt để vấn đề cho người đọc. 

  Nền tảng mạng xã hội phổ biến 

  Mạng xã hội là nền tảng phân phối Content Marketing thông dụng nhất hiện nay. Khả năng viral lớn cùng với hiệu ứng tương tác với người dùng bùng nổ mang lại nhiều lợi thế. Mặt khác, nó có thể kết hợp với nhiều hình thức thể hiện hấp dẫn. Điển hình là video, hình ảnh, câu quote ngắn giúp khách hàng tương tác trực tiếp trên bài đăng. 

  Social Media, nền tảng Content Marketing hiệu quả cho mọi mô hình kinh doanh

  Social Media, nền tảng Content Marketing hiệu quả cho mọi mô hình kinh doanh.

  Email Marketing Automation

  Email là dạng Content Marketing phổ biến giúp tiếp cận khách hàng một cách có chọn lọc. Nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải được gửi tới địa chỉ email của khách hàng tiềm năng nhất. Hình thức này đ đến nhiều lợi thế hơn so với những hình thức tiếp thị khác. Nhờ vào phép đo lường, tính toán chính xác giúp bạn truyền tải thông điệp sản phẩm chủ động. 

  Update 4 xu hướng Content Marketing mới nhất năm 2022

  Theo nhiều nghiên cứu, Content Marketing trong năm 2022 chủ yếu tập trung ở 4 xu hướng chính. Các xu hướng này được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đem đến hiệu quả cao. 

  Content Marketing trực quan hình ảnh/video

  Xu hướng đầu tiên là Content Marketing trực quan hình ảnh/video. Trong đó, có đến 32% marketer thừa nhận hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong chiến lược doanh nghiệp. Ở một khía cạnh khác, hơn 80% lượng truy cập của khách hàng vào các video đã được Cisco ghi lại. Sự bùng nổ về phương diện phần nhìn và âm thanh truyền tải thông điệp dễ dàng hơn. 

  Content Marketing công nghệ Virtual Reality

  Công nghệ thực tế ảo Virtual Reality đang thực sự trở thành xu hướng Content Marketing mới năm 2022. Theo ghi nhận của Lowes, các video hướng được thực hiện dưới dạng VR được đón nhận cao hơn. Sự bùng nổ của VR cũng làm thay đổi cách quảng bá sản phẩm rất nhiều. Các công ty đang áp dụng ngày càng rộng rãi công nghệ này cho các chiến dịch của mình. 

  Content Marketing Infographic

  Ngoài mặt hình ảnh, Content Marketing dạng Infographic cũng được khách hàng ưa chuộng. Độc giả Internet dành nhiều thời gian vào ảnh minh họa hơn là nội dung một bài viết. Mặt khác, Infographic có khả năng tăng lưu lượng truy cập web lên đến 12%. Mô hình kinh doanh B2B cũng sử dụng đến 65% Infographic trong các chiến dịch quảng bá của mình. 

  Content Marketing trực quan hình ảnh và âm thanh là xu hướng mới năm 2022

  Content Marketing trực quan hình ảnh và âm thanh là xu hướng mới năm 2022.

  Content Marketing Social Media 

  Sự vượt trội trong tương tác là những gì mà Content Marketing Social Media mang lại. Trong đó, một bài tweet có hình ảnh thậm chí nhận được tin nhắn cao vượt trội khoảng 150%. Các bài viết Facebook có tương tác nhiều hơn so với một bài viết thông thường tới 2,3 lần. Người dùng Snapchat chia sẻ khoảng 9000 bức ảnh và xem 10 tỷ video một ngày. Những con số ấn tượng này đã khẳng định sức hấp dẫn mà các xu thế này đang thống trị.

  Dịch vụ viết Content Marketing uy tín của MPD

  Dịch vụ viết bài Content Marketing đang ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều ưu điểm vượt trội. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là MPD. Tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp các gói dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

  Lĩnh vực viết đa dạng, nắm bắt thông tin thị trường nhanh nhạy. Các dịch vụ hàng đầu của MP Digi là viết Blog, bài PR, Guest Post, Content SEO, Content Social. MP Digi cam kết đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng về chất lượng và số lượng bài viết. Đội ngũ Content chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm tăng độ tin cậy cho khách hàng. 

  Sáng tạo Content Marketing không phải là một điều dễ dàng đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay. Nắm giữ được các xu thế hot nhất sẽ giúp bạn phát triển một cách bền vững hơn và đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc và giúp bạn vận dụng thành công vào thực tế. Trân trọng! 

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung