Anchor Text Trong SEO – Tối Ưu Hóa Văn Bản Neo

Anchor Text Trong SEO – Tối Ưu Hóa Văn Bản Neo
Ngày đăng: 04/07/2021 12:51 PM

  Văn bản neo – Anchor Text trong SEO là một yếu tố quan trọng mở ra tiềm năng lợi ích của tất cả các liên kết. Tầm quan trọng của nó khiến Google phải đưa ra bản cập nhật Penguin đầu tiên vào năm 2012, đã cắt bỏ các phương pháp tối ưu hóa văn bản dựa trên văn bản cố định khỏi thực tế.

  Trong năm năm qua, thực tiễn tốt nhất của việc tối ưu hóa văn bản neo đã phát triển đáng kể. Đó là khoảng thời gian đủ dài để tìm hiểu làm thế nào thực hiện các văn bản neo – Anchor text trong SEO tốt nhất có thể cho phép bạn tận dụng tối đa các lợi ích của liên kết vào năm 2018.

  anchortext trong seo

  Các loại văn bản neo – Anchor text trong SEO

  Dưới đây là tổng hợp lại các loại chính của Anchor text:

  - Brand – tên thương hiệu của bạn với một liên kết (ví dụ như QUẢN TRỊ WEB VIỆT)
  - URL – URL Page của bạn với liên kết mà nó trỏ đến (ví dụ: http://quantriwebviet.com/dich-vu-quan-tri-website/)
  - Tên Website – URL của trang web của bạn với văn bản neo được viết là “YourWebsite.com” (ví dụ: quantriwebviet.com)
  - Tiêu đề trang/bài viết – văn bản neo của tiêu đề trang với một liên kết gắn với nó (ví dụ: Thế nào là quản trị website)
  - Từ khoá đối sánh chính xác – từ khóa được nhắm mục tiêu có liên kết trên đó (ví dụ: Dịch vụ quản trị website)
  - Từ khóa đối sánh một phần – từ khóa được nhắm mục tiêu cộng với một số văn bản khác có liên kết trên đó (ví dụ: Dịch vụ SEO từ khóa top 10 google)
  - Từ khoá LSI – một văn bản từ khoá có liên quan đến một từ khóa được nhắm mục tiêu (ví dụ: Dịch vụ SEO nào uy tín, Dịch vụ SEO nào chuyên nghiệp hiệu quả)
  Anchor Hình ảnh – một hình ảnh có liên kết trên đó
  - Call to action (ví dụ: bấm vào đây, Đọc thêm, Tại đây..)


  Các phương pháp hữu hiệu để tối ưu hóa Anchor text trong SEO


  Giữ nó tự nhiên và linh hoạt

  Theo Google, mọi phần của bất kỳ trang web nào, bao gồm các liên kết và văn bản liên kết của họ, cần cung cấp giá trị thực cho người dùng. Liên kết phải được đặt ở nơi người dùng mong đợi để xem chúng, do đó, họ có thể nhận được thông tin về một cái gì đó có giá trị cho họ.

  Với các thuật toán của Google trở nên thông minh hơn theo thời gian, bạn nên tránh việc lặp đi lặp lại các Anchor text và dựa trên từ khóa LSI mục tiêu của trang web của bạn. Nếu không làm vậy chắc chắn sẽ bị phạt.

  >> Bạn có thể đọc thêm về :

  Anchor Text là gì? Cách sử dụng tốt nhất cho SEO?
  Link Equity là gì – Cách xác định Link Equity như thế nào?
  Những thông tin hữu ích về PageRank hiện nay mà bạn nên biết
  Phục hồi hình phạt thủ công từ lời khuyên của Google
  Danh sách 40 điểm mà bạn nên kiểm tra khi bắt đầu SEO website mới


  Tránh tối ưu hóa quá

  Google không đánh giá tốt việc bạn sử dụng quá nhiều 1 Anchor text đến 1 page. Nó là một vấn đề trong việc thao tác spam với backlinks, nó có thể gây ra cho bạn những hình phạt ngầm. (Từ khóa không bao giờ vào nổi top 100 dù bạn đã cố gắng làm như thế nào)

  Thay vào đó, hãy cố gắng giữ Anchor text – văn bản neo của bạn được tự nhiên bằng cách truyền nó qua các liên kết nội bộ của bạn với tỷ lệ phù hợp

  Giữ các liên kết liên quan đến nội dung

  - Theo thời gian, Google sẽ chỉ cải tiến các thuật toán của nó có trách nhiệm hiểu được ý nghĩa thực tế của nội dung trang web.

  - Cung cấp cho Google biết những gì được đặt trên một trang web cụ thể, nó sẽ không có bất kỳ vấn đề xác định nếu một Anchor text hoặc liên kết cụ thể có liên quan đến nội dung của một trang web.

  - Nếu bạn đặt liên kết nội bộ với Anchor text không liên quan trên trang web  điều này có thể làm hại xếp hạng tìm kiếm của bạn.

  - Google bị ám ảnh bởi việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó cố gắng hết sức để cung cấp nội dung có liên quan theo cách thức thuận tiện nhất. Rõ ràng, văn bản chứa liên kết không liên quan sẽ dẫn người dùng đến nội dung không liên quan sẽ làm cho Page đó không được Google đánh giá cao.

  Tránh liên kết đi và liên kết đến các trang web spam

  Kiểm tra các liên kết đi của bạn để đảm bảo bạn không có liên kết đến các trang web có chất lượng thấp. Mặc dù bạn có thể được trả tiền một vài liên kết đối ứng, liên kết đến một trang web spam hay có mã độc hại có tiềm năng làm hỏng Authority của trang web của bạn và xếp hạng trong thời gian dài.

  Tối ưu các Anchor text theo đúng tỷ lệ

  Phần “tỉ lệ thích hợp” thực sự không có một tiêu chuẩn nào, nhưng bạn nên:

  - Tránh nhồi nhét quá nhiều Anchor text trong SEO với từ khoá chính xác và kết hợp một phần bằng tất cả các liên kết
  - Ưu tiên các văn bản có tên thương hiệu và tên trang web
  - Sử dụng các tiêu đề Tiêu đề Trang / Tiêu đề Bài đăng trên Blog (Đây là văn bản tốt nhất dành cho SEO)
  Vậy tỉ lệ Anchor text thích hợp và tối ưu là như thế nào?

  Theo ít nhất một vài nghiên cứu trường hợp neo văn bản, công thức vàng là:

  - 50% – Văn bản có gắn tên thương hiệu
  - 15% – WebsiteName.com
  - 10-20% – URL Trang/Bài đăng
  - 10-15% – Tiêu đề trang / Tiêu đề bài đăng
  - 1-5% – Văn bản neo chung
  - 1-5% – Từ khóa mục tiêu chính xác
  - Tập trung Văn bản trên các trang nội dung dễ chia sẽ

  Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các chuyên gia SEO bắt đầu thực hiện là tập trung các Anchor text tới các trang cấp cao nhất, chủ yếu là đặt liên kết đến trang chủ, Landing Page, hoặc thậm chí các trang sản phẩm cụ thể.

  Một Anchor text cloud được xây dựng hoàn toàn xung quanh các trang nông này trông không tự nhiên đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác, đơn giản chỉ vì người ta không tự nhiên đặt liên kết theo cách đó. Theo nguyên tắc, chúng liên kết tới nội dung có thể chia sẻ như các bài đăng trên blog.

  Những gì bạn nên làm là tập trung các liên kết của bạn trên các trang có liên quan, sâu. Không chỉ bạn sẽ tạo một đám mây văn bản neo tự nhiên, linh hoạt, nhưng bạn cũng sẽ cho phép khách truy cập điều hướng đến các trang cấp cao nhất.

  Đặt Anchor text trong SEO nơi người dùng chú ý nhiều nhất

  Vì người dùng thường không đọc mà lướt qua các điểm nhấn trong nội dung như các đoạn văn đầu tiên của trang, các tiêu đề, phân nhóm và hình ảnh – mọi người chú ý hơn ở đó. Do đó, bạn nên đặt Anchor text bên cạnh các đoạn này của trang để tăng tỷ lệ nhấp và tương tác.

  Tối ưu hóa Anchor text tiến triển theo thời gian. Vì đa số chúng được điều chỉnh phù hợp với các bản cập nhật của Penguin, hãy chú ý đến việc giữ cho Anchor text trong SEO của bạn được tự nhiên và linh hoạt, đây là điểm đầu tiên Google quan tâm đến.

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung