Làm Thế Nào Để Khách Hàng Biết Đến Website Của Bạn

Làm Thế Nào Để Khách Hàng Biết Đến Website Của Bạn
Ngày đăng: 08/07/2021 03:40 PM

  Làm Thế Nào Để Khách Hàng Biết Đến Website Của Bạn ? 

  Hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn luôn có câu hỏi thắc mắc rằng " làm thế nào để khách hàng biết đến website của mình ?" . Kể cả chúng tôi cũng thế. Chúng tôi cũng đang ngày đêm nổ lực để khách hàng biết đến website của chúng tôi nhiều nhất có thể, ngày một nhiều hơn và nhiêu hơn nữa.

  Vậy hãy cùng ngẫm nghĩ và hảo luận xem chúng ta sẽ làm gì nào?

  Đầu tiên, muốn khách hàng biết đến website của bạn thì điều bạn cần làm ngay đó là " giới thiệu website của bạn với khách hàng "  thôi, đúng không nào , :)). 

  Nói cho vui thế thôi, nhưng mà sự thật cũng là thế. Nếu bạn mới mua một chiếc xe mới, bạn xây ngôi nhà mới, hay bạn mở một cửa hàng mới,... nếu bạn không giới thiệu, không khoe cho bạn bè và mọi người biết thì ai mà biết được bạn đang có gì chứ. Mà cái việc giới thiệu đấy, khoe khoang đấy người ta hay gọi với cái tên mỹ miều hơn là " quảng bá ".

  Vậy để Quảng bá website của bạn tốt nhất thì hãy cùng quantriwebviet.com tìm hiểu các công tác cần thiết sau đây nhé.

  Đầu tiên hãy : 

  Chuẩn bị cho website của bạn một diện mạo ấn tượng nhất, đẹp nhất có thể.

  Vậy thế nào là một website đẹp, ấn tượng ? Nó sẽ gồm các yếu tố sau : 

  Website được thiết kế giao diện đẹp

  Một website cần có giao diện bố cục rõ ràng thể hiện phân chia theo từng chuyên mục, từng phần trình bày nội dung rành mạch bao gồm các nội dung liên quan đến sản phẩm , dịch vụ của bạn, lĩnh vực mà bạn tham gia.

  Màu sắc lựa chọn thiết kế cho web phải phù hợp với quan niệm, xu hướng thiết kế chung của ngành nghề, hình ảnh trên web phải rõ ràng, sắc nét, với kích cỡ cân đối dễ nhìn.

  Sự chỉn chu về sắp xếp, bố cục, tỉ lệ kích thước và độ sắc nét làm cho website của bạn toát lên vẻ chuyên nghiệp và hoàn thiện.

  Rồi thì chức năng của web, các nút nhỏ, các biểu mẫu, hộp chat,...làm sao để họ thích gì cũng được, họ muốn cuộn, muốn nhấn, muốn vuốt, muốn lượt đều dễ dàng, họ muốn đặt câu hỏi, muốn thảo luận, muốn chê, muốn khen,...hay muốn chia sẻ, muốn nhấn nút like,...được thuận lợi trên mọi thiết bị nữa. Đấy gọi là khả năng tương tác của website, bla...bla  mà người ta hay gọi với tên hiện đại hơn là "thân thiện với thiết bị" hay " thân thiện với người dùng" hoặc dùng từ nghe có vẻ chuyên môn hơn là " tối ưu UX/ UI " ,....

  Người dùng tìm kiếm website

  Website có sự cập nhật, xây dựng nội dung thương xuyên

  Để chào đón người dùng vào website của bạn, hãy chuẩn bị và cập nhật đăng tải những nội dung hữu ích nhất có thể cho họ. Vậy làm sao để có nội dung hữu ích nhất thì người chủ website cần phải tìm kiếm, nghiên cứu từ những khảo sát trên thị trường, trong đời sống, trên mạng , những vấn đề phổ biến, những thắc mắc thường trực hàng ngày,... của người dùng, Và từ đó xây dựng nên những nội dung " được viêc"  để người dùng họ đọc.

  Rồi chưa kể bạn phải trình bày nội dung đó cho đẹp mắt để người dùng họ thích xem, giọng văn viết hay ho, lôi cuốn để người dùng thích đọc. Như thế thì người ta mới đọc tiếp. Người ta thích người ta mới giới thiệu, chia sẻ cho người khác đọc để mình có thê người dùng vào xem website hay còn gọi là "traffic" đấy bạn.

  Web site được tìm thấy nhiều nhất 

  Khi người ta cố ý tìm bạn hay chính xác là tìm bài viết giải quyết vấn đề của người ta thì họ sẽ có những truy vấn trực tiếp bằng từ khóa cho anh chị Google, bing, hay facebook, twitter,...hay đơn giản họ lang thang đâu đó trên internet hoặc trên phố phường chẳng hạn, nếu họ bắt gặp website của bạn và thấy thông điệp trông có vẻ hấp dẫn thì họ sẽ ghé xem nội dung của bạn.

  Và việc của bạn là làm sao để người ta bắt gặp website bạn nhiều nhất có thể. Vậy bạn phải làm gì ? Bạn chỉ cần đọc tiếp thôi! :)).

  Tối ưu website cho công cụ tìm kiếm - SEO 

  SEO( Search Engine Optimization) nngười ta hay dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng thật ra không phải mà chính xác là bạn tối ưu site của bạn sao cho thuận lợi nhất cho các công cụ tìm kiếm. Với việc làm đó thì khả năng và cơ hội bạn được giới thiệu khi người dùng mục tiêu của bạn được trình tìm kiếm ( Google, bing, yahoo,...) giới thiệu đến website của bạn cho từ khóa họ kiếm sẽ cao hơn. 

  Người ta hay nói là SEO giúp bạn có được truy cập web miễn phí, thật ra thì nó không hề miễn phí, vì bạn sẽ không mất tiền mặt khi bạn bỏ công sức, thời gian ra làm tất cả bằng thủ công từng bước thôi. Chính xác là vậy. Ở đây ta nói những tìm kiếm đó là dạng " tìm kiếm tự nhiên "  có nghĩa là người dùng chủ động tìm nó mà không phải là từ lời chào mời nào cả. Nhưng ngay cả khi bạn tìm kiếm tự nhiên thì vẫn có những gợi ý của Google dưới chân trang hay trong hộp tìm kiếm đấy nhé.

  Ok, và ban làm SEO như nào ? Đây là một quá trình, gồm tất tần tật công đoạn, công việc mà bạn phải làm từ việc xây dựng một trang web chuẩn SEO, trình bày và quản lý nội dung logic,  tìm kiếm những lời giới thiệu - backlink từ web khác, tìm kiếm tương tác từ mạng xã hội,.... chứ không phải chỉ là một việc ngán gọn như cái tên " SEO" của nó đâu nhé. Bạn có thể quan tâm đến các nội dung sau đây để hiểu rõ về nó nhé : 

  Seo Offpage - tối ưu để có thứ hạng cao

  Seo Onpage - tối ưu để có thứ hạng cao

  Cách xây dựng liên kết hiệu quả

  Quản trị nội dung website như thế nào

  Và tất nhiên, sau tất cả nếu bạn không có chuyên môn về điều đó hay bạn lo lắng không thể làm được những điều trên thì hãy nghiên cứu đến dịch vụ seo web nhé.

  Tối ưu SEO để thân thiện với trình tìm kiếm

  Chạy quảng cáo trả phí để tiếp cận người dùng nhiều hơn

  Quảng cáo là một hình thức can thiệp thủ công từ các nhà quản lý các nền tảng để bạn được ưu tiên hiển thị cho những tìm kiếm trên Google, hay bạn chủ động hiển thị cho nhiều người xem nhất trên mạng xã hội ,...Có nhiều kênh, nhiều loại hình để bạn chạy quảng cáo như Google ads, facebook ads, tiktok ads,....

  Tùy vào mỗi ngành nghề của bạn, tùy vào cộng đồng khách hầng của bạn có mặt ở những đâu để bạn nghiên cứu môi trường và chọn nơi, chọn loại hình để chạy quảng cáo nhé. Khi bạn chọn đúng thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người nhất, tiết kiệm chi phí nhất. và tất nhiên là việc bạn xây dựng bài quảng cáo như thé nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quảng cáo nữa đấy nhé. bạn có thế nên đọc một số thông tin dưới đây để tham khảo rõ hơn nhé: 

  Thế nào là facebook ads ? Vì sao nên chạy face book ads ? 

  Google ads là gì ? Có nên chạy google ads ? 

  Bạn cũng có thể quảng cáo website của mình nhờ vào các trang báo chí chẳng hạn, hay thông qua một tổ chức truyền thông nào đó mà bạn tin tưởng.

  Quảng bá và giới thiệu thông tin về website của bạn trên các kênh truyền thông khác ngoài internet 

  Bạn cũng có thể quảng cáo website của mình bằng hình thức khác trong quá trình xây dựng thương hiệu, nhãn hàng hay công ty của bạn. Ví dụ bạn có thể đưa thông tin tên miền, đường dẫn website của bạn vào catalogue, prochure, profile, ... khi giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho khách hàng chẳng hạn, đây cũng là một hình thức khá chuyên nghiệp đấy.

  Hay một cách khác bạn có thể treo banner, poster trên phố, bảng hiệu quảng cáo và trên đó tất nhiên là có tên website của bạn rồi.

  Nếu chịu chi hơn bạn có thể quảng cáo cả website mình trên các chương trình truyền hình tivi hay radio nữa , hoặc tài trợ cho một số chương trình thực tế lớn, cũng sẽ có rất nhiều người tiếp cận được thông tin của bạn.

  Đấy có rất nhiều con đường, nhiều cách để khách hàng có thể tìm đến website của bạn, và tương ứng như thế cũng có nhiều cách để bạn quảng bá website của bạn đến với người dùng. hãy nghiên cứu , lựa chọn cách làm của riêng bạn và làm nó một cách tốt nhất nhé.

  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn tại : quantriwebviet.com để giúp bạn kinh doanh tốt hơn với lợi thế từ website hãy liên hệ với MPD tại : 

  Chúc bạn sớm thành công!

   

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung