Viết bài Chuẩn SEO – Tầm Quan Trọng Của Content

Viết bài Chuẩn SEO – Tầm Quan Trọng Của Content
Ngày đăng: 04/07/2021 12:54 PM

  Ngoài việc viết bài hay, thu hút người đọc thì bài viết còn cần đạt chuẩn SEO tức là đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm. Sau đây xin chia sẻ với bạn về cách viết bài chuẩn seo và tầm quan trọng của nội dung chuẩn SEO là như thế nào .

  Vì sao nói " nội dung là vua" ?

  • Thường xuyên cập nhật nội dung mới cho website là cách hiệu quả và bền vững nhất để nâng cao thứ hạng từ khóa lâu dài.
  • Nội dung bài viết tốt, hấp dẫn sẽ kích thích độc giả quan tâm, chú ý tới website của bạn nhiều và thường xuyên ghé thăm hơn.
  • Đối với các chương trình quảng cáo, nội dung tốt sẽ làm cho khách hàng dễ dàng mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ hơn so với một nội dung không mấy hấp dẫn và tin tưởng.
  • Nội dung là yếu tố có vai trò không thể thay đổi dù cho các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán nhiều lần đi nữa, bởi chung quy các cập nhật ấy đều hướng tới phục vụ nội dung tốt nhất cho người dùng.

  Content is King” – cách ví von tưởng chừng như không mang đến giá trị quá nhiều thì hiện nay lại đúng trong mọi hoàn cảnh của các doanh nghiệp Việt Nam. Trong thời buổi nền kinh tế hội nhập thì việc khiến cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp không chỉ nằm ở chất lượng hay giá thành sản phẩm nữa mà nó chính xác là cuộc chiến thương hiệu, cuộc chiến giành tâm trí khách hàng bằng những gì mà doanh nghiệp nỗ lực và cố gắng. Một trong những kế hoạch để thành công đó chính là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm bằng cách nâng cao kỹ thuật trong website.

  Nội dung là vua

  Làm thế nào để viết được nội dung chuẩn SEO

  Để Viết bài chuẩn SEO , bạn cần chú ý :

  • Đề tài nội dung có được nhiều người quan tâm không?
  • Giải quyết nội dung sát với tiêu đề
  • Thông tin nội dung cung cấp thật sự thu hút người dùng

  Trước khi viết bài đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng, đầu tư thời gian để khảo sát, thu thập thông tin. Bạn càng chính xác khâu này bao nhiêu thì bài viết của bạn càng giải quyết vấn đề tốt bấy nhiêu.

  • Hình ảnh đi kèm chất lượng, phù hợp
  • Kỹ thuật chuẩn SEO tốt nhất
  • Nội dung sáng tạo không coppy

  Bạn cũng cần đầu tư thời gian để thiết kế hình ảnh riêng theo ý chính bài viết, theo mục đích truyền tải của bạn. Như thế bài viết sẽ trông cuốn hút hơn, hữu ích hơn và tránh lỗi coppy tốt hơn.

  Để viết bài viết đạt chuẩn SEO thì ngoài các yếu tố cơ bản như Đặt tiêu đề bài viết, các tiêu đề con H1,H2,3...cũng như phân bố từ khóa hợp lý logic và có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, thì ta còn cần chú ý một số điểm nâng cao quan trọng như :

  Tránh vi phạm thuật toán

  Hiện nay, Google ngày càng chặt chẽ hơn với các “thủ thuật SEO”.Đây là một trong những trở ngại lớn với những doanh nghiệp SEO chú trọng vào phương pháp baclink, nhưng lại là sự dễ dàng cho những doanh nghiệp ngay từ đầu đã chú trọng SEO tổng thể, tập trung vào nội dung, phát triển nội dung ý nghĩa và thu hút người đọc đến với website, kéo dài thời gian ở lại website hơn bình thường.

  Chính vì vậy trong khi xây dựng nội dung bạn cần đặc biệt chú ý nghiên cứu các thuật toán quan trọng của trình tìm kiếm để không vi phạm 1 trong số chúng nhé. Có như thế thì bạn mới không bị đánh dấu, bị bỏ qua hay thậm chí bị phạt bởi trình tìm kiếm đó.

  Thuật toán google

  Bài viết có hồn 

  Một cách ví von vui cho tầm quan trọng của viết bài chuẩn seo với các doanh nghiệp thì: Nếu việc thiết kế ra một website chuẩn seo (gồm cấu trúc và tối ưu) là nền tảng thì chính nội dung là linh hồn của cả website. Nếu website không có những nội dung và viết bài hay, hấp dẫn và lôi cuốn người đọc thì chắc chắn sẽ không thể giữ chân được người dùng và tăng tương tác.

  Do đó trong quá trình viết nội dung nếu bạn quá bị đè nặng bởi các nguyên tắc về SEO thì đôi lúc sẽ làm cho bài viết trở nên khuôn khổ quá, khô khan quá  làm mất đi cái "hồn" trong bài viết, khiến cho người đọc cảm nhận được sự gượng ép và không có cảm tình với nội dung của chúng ta. Như thế thì sẽ trở nên phản tác dụng.

  Càng ngày thì yêu cầu đối với bài viết ngày càng cao. Cái gọi là " chuẩn SEO" nó cũng gồm nhiều thứ hơn. Bạn không chỉ phải thuyết phục được người dùng mà còn phải thuyết phục được trình tìm kiếm rằng người dùng thích bài viết của bạn nữa. Chính vì thế để viết bài tốt chúng ta cần kết hợp nhuần nhuyễn nhiều kỹ thuật nhiều phương pháp hơn, chứ không phải là đơn thuần như trước nữa.

  Xem thêm : Làm sao để viết content tốt

  Và một điều cần lưu ý nữa , đó chính là hãy luôn cập nhật thêm cho bài viết của bạn vì nó sẽ cũ đi theo thời gian, và như thế đôi khi sẽ bị quên lãng. Giống như bài này được viết từ 2018 và nay tôi vừa cập nhật lại.

  Chúc bạn thành công và có những nội dung tuyệt vời nhất.

  MPD!

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung