Xu Hướng Marketing Mới 2023

Xu Hướng Marketing Mới 2023
Ngày đăng: 17/04/2023 08:57 PM

   

  Xu hướng marketing mới 2023 đang được nhiều thương hiệu và doanh nghiệp quan tâm. Các xu hướng marketing mới nhất được tổng hợp tại đây.

  Xu hướng marketing mới 2023: Người dùng là ưu tiên hàng đầu

  Xu hướng marketing mới 2023 dự đoán sẽ bùng nổ thật mạnh mẽ là xu hướng nào? Sự thay đổi hành vi người dùng liên tục sẽ là bài toán khó, đòi hỏi các marketer phải thích nghi và nắm bắt được xu hướng. Mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng và tốt nhất. Vậy doanh nghiệp và thương hiệu chọn xu hướng nào để phù hợp chặng đường tiếp theo của mình? Hãy cùng khám phá các xu hướng marketing để xây dựng chiến lược marketing đúng chuẩn của năm 2023.

  Xu hướng marketing mới 2023

  Xu hướng marketing mới 2023

  Sự lên ngôi nội dung các video dạng ngắn

  Xu hướng marketing mới 2023 gắn liền với sự lên ngôi của các nền tảng như: Facebook, Instagram Reels, Tiktok và Youtube Shorts. Tất cả các video dạng ngắn đều trở thành công cụ truyền thống được nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lựa chọn. Lan tỏa nội dung ngắn gọn và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy, việc xây dựng chiến lược video marketing để nắm bắt cảm xúc của khách hàng trong 3 giây đầu tiên. Truyền tải được thông điệp nhanh nhất cho người xem về những lợi ích của thông tin đưa đến người xem. 

  Xu hướng marketing 2023 - Các video dạng ngắn

  Các video dạng ngắn

  Hiện nay, các nhà sáng tạo nội dụng thường tập trung vào các video ngắn, dễ dàng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của người xem. Content creator phải tận dụng phương pháp kể chuyển (storytelling) để tạo ra những nội dung video có tính hấp dẫn. Dẫn đầu trong xu hướng marketing mới 2023 chắc chắn không thể thiếu video dạng ngắn. Nội dung các video ngắn sẽ là phương pháp tuyệt vời để tạo ra các lợi ích như: 

  • Thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội. Đồng thời, khuyến khích truyền bá thông tin của thương hiệu và doanh nghiệp.
  • Mức độ tương tác được tăng cao và lên xu hướng cực nhanh.
  • Người dùng bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện video ngắn của thương hiệu khi đưa ra quyết định mua hàng. 
  • Kích thích người dùng xem nhiều video và có sự quan tâm đến thương hiệu nhiều hơn. 
  • Tái tạo, tận dụng các video ngắn để tạo ra những nội dung liên quan. 

   

  >>Xem thêm về: Content marketing


  Nhân viên trở thành “ đại sứ thương hiệu”

  Nhân viên trở thành “đại sứ thương hiệu” có thể giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng. Đây là xu hướng marketing mới 2023 khuyến khích đội ngũ nhân viên truyền đạt những thông tin tích cực của công ty trên các phương tiện truyền thông. Theo đánh giá, những thông tin được đưa từ nhân viên có độ phủ, lan tỏa cao gấp 8 lần so với so nội dung chia sẻ từ các kênh của thương hiệu.
  Vì vậy, đưa nhân viên làm đại sứ thương hiệu giúp giải quyết bài toán truyền thông thương hiệu với chi phí tối ưu nhất. Nhân sự vừa cảm thấy hạnh phúc trong công việc, công ty được đẩy truyền thông mạnh mẽ. Đây chính là xu hướng marketing mới 2023, chìa khóa để mở ra sự đổi mới và thành công trong truyền thông. Điều này tạo động lực mạnh mẽ cho tập thể nhân viên xây dựng và phát triển thương hiệu lớn mạnh. Nhân viên có thể thoải mái truyền tải thông điệp một cách chân thực và tự nhiên nhất. Người tiêu dùng cũng có cái nhìn thiện cảm với thương hiệu. 

  Xu hướng marketing 2023 - Nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu

  Nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu

  Tiếp thị marketing bởi người ảnh hưởng

  Theo số liệu từ Hubspot cho thấy hình thức Influencer Marketing đang có 17% marketer dự định đầu tư. 89% người đang sử dụng sẽ tiếp tục duy trì và tăng ngân sách cho hình thức này. Có thể nói hình thức Influencer Marketing sẽ là một trong các xu hướng marketing mới 2023. Đán giá cao sự phát triển của hình thức này trong nhiều năm qua, và chưa có dấu hiệu nào cho thấy hình thức này sẽ hạ nhiệt. Vì vậy, Influencer Marketing có khả năng tiếp cận người dùng và truyền tải những thông tin đến với người tiêu dùng uy tín, chân thật. 

  Hiện nay, với những số liệu đánh giá hình thức Influencer Marketing được xem là dấu hiệu tích cực, tiềm năng tăng trưởng đáng kể của xu hướng marketing thông qua những người có ảnh hưởng, người nổi tiếng. Người dùng luôn mong muốn nhìn thấy sự chân thực từ các Influencer để lựa chọn tiếp cận với sản phẩm, thương hiệu. Chiến lược Influencer Marketing 2023 sẽ được đánh giá cao dựa trên sự tin cậy của người dùng đối với người nổi tiếng.

  Tùy thuộc vào các chiến dịch cũng như các tệp đối tượng khách hàng mà các thương hiệu lựa chọn các Influencer để “chọn mặt gửi vàng”. Điều này có thể quyết định đến cái nhìn của người dùng đối với nhà sản xuất và thương hiệu. Vì vậy, cần xây dựng nội dung thích hợp để có thể thu hút khán giả thông qua truyền tải thông điệp sáng tạo, chân thực dựa trên chính trải nghiệm của người nổi tiếng. 

   Xu hướng Marketing 2023 - Tiếp thị bởi KOLs

  Tiếp thị bởi KOLs

  Tận dụng nội dung do khách hàng tạo ra

  Tận dụng nội dung do khách hàng tạo ra là một dạng marketing truyền miệng được các doanh nghiệp dùng để quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. Sự sáng tạo của khách hàng, đặc biệt là thế hệ gen Z giúp thúc đẩy xu hướng marketing mới 2023 lên một tầng cao mới. Chính vì vậy, việc xây dựng chiến lược marketing đòi hỏi marketer phải khéo léo để gắn kết thương hiệu và khách hàng. Điều này được đánh giá cao và thể hiện sự thành công của marketing khi kéo thương hiệu đến với khách hàng.

  Để xây dựng một chiến lược marketing thành công thì thương hiệu cần mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt đẹp, ấn tượng. Khách hàng sẽ có những cái nhìn thiện cảm, tích cực trong hành trình mua sắm và sử dụng sản phẩm. Điều này tạo nên lòng tin giữa khách hàng và thương hiệu, khiến cho người dùng hài lòng và có thể chia sẻ, lan tỏa trải nghiệm của mình. 

  Bên cạnh đó, hãy luôn đón nhận những ý kiến đóng góp tích cực và tiêu cực để có thể cải thiện và tạo ra “sân chơi” phù hợp với khách hàng. Khi thương hiệu hoặc doanh nghiệp đưa ra chiến lược phù hợp có thể thu hút được nhiều người dùng. Từ đó, tận dụng những phản hồi tích cực của người dùng để nâng cao sự tín nhiệm về sản phẩm và thương hiệu. Xu hướng marketing mới 2023 đề cao trải nghiệm của người dùng.

   Xu hướng Marketing 2023 - tận dụng nội dung khách hàng sáng tạo

  Tận dụng nội dung do khách hàng sáng tạo

  Tối ưu hiển thị SEO

  Nhắc đến xu hướng marketing mới 2023 phải nói đến tối ưu hiển thị SEO. Theo số liệu thống kê có đến 88% các nhà tiếp thị cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào SEO. Điều này có thể đánh giá sự quan trọng trong việc tối ưu SEO. Trong năm 2022, Google đã cập nhật thuật toán mới để tối ưu SEO:

  • Các bản cập nhật thuật toán đều được phát hành để tối ưu việc tìm kiếm an toàn và chính xác hơn. Người dùng có thể an tâm khi tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn mua là hàng chính hãng hoặc có nhiều lượt mua.
  • Các thuật toán cập nhật để cho ra kết quả tìm kiếm hữu ích và phù hợp hơn với người dùng. 
  • Google đưa ra các thuật toán mới để ưu tiên các website có những trải nghiệm người tốt trên các thiết bị như điện thoại và máy tính.

  Điều này có thể cho thấy, các thuật toán mới của Google sẽ ưu tiên website có nội dung chất lượng, trải nghiệm người dùng tốt. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, việc tối ưu hóa hiện thị SEO được đáng giá là xu hương marketing mới 2023 này. 

   Xu hướng Marketing 2023 - tối ưu hiển thị seo

  Tối ưu hiện thị SEO

  Phát triển cộng đồng

  Xây dựng cộng đồng là cách để quảng bá thương hiệu tiếp cận với nhiều khách hàng khác nhau. Cộng đồng được hình thành dựa trên sự quan tâm chung, cụ thể là ngành hàng và sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp. Xây dựng cộng đồng là một phần trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu và doanh nghiệp. Phát triển cộng động trở thành xu hướng marketing mới 2023 với những lý do sau đây: 

  • Xây dựng lòng tin của người dùng và các mối quan hệ giữa khách hàng - doanh nghiệp, khách hàng - khách hàng trong không gian an toàn.
  • Tìm kiếm tệp khách trung thành, kết nối lâu dài với doanh nghiệp.
  • Xây dựng cộng đồng để có những khách hàng tin tưởng. Thông qua tiếp thị truyền miệng góp phần tạo nên thương hiệu bền vững đối với người dùng.
  • Giúp thương hiệu có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Những khách hàng đang có cái nhìn thân thiện, tích cực với thương hiệu sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.
  • Xây dựng cộng đồng để nâng cao nhận thức người dùng về thương hiệu.
  • Xây dựng cộng đồng trở thành chiến lược chăm sóc khách hàng tốt nhất với chi phí marketing thấp. 

  ​​​​​​​Nhiều doanh nghiệp đánh giá xu hướng marketing mới 2023 xây dựng công đồng để tối ưu. Ví dụ: Nếu chạy quảng cáo cho khách hàng mục tiêu thì ngân sách chi phí sẽ rất lớn. Tuy nhiên, nếu tạo ra chương trình giảm giá, chương trình ưu đãi khi đặt trước trong cộng đồng thì thương hiệu sẽ thu về rất nhiều lợi ích cho mình như: Tiết kiệm ngân sách, kích thích khách hàng, …

   Xu hướng Marketing 2023 - xây dưng phát triển cộng đồng

  Xây dựng phát triển cộng đồng

  Xây dựng marketing gắn liền với tính bền vững

  Khi thương hiệu mang thông điệp muốn truyền tải đến người dùng cần hướng đến những điều tích cực. Xây dựng dựa trên nền tảng bền vững, lâu dài, tránh việc tạo ra độ hot “chóng vánh”, câu views, … để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngày nay, người tiêu dùng đánh giá các doanh nghiệp, thương hiệu qua các thông điệp, giá trị, đạo đức và cả hành động. Trong đó, tính bền vững gắn liền với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, môi trường, con người. Tạo được giá trị lâu dài trong lòng người dùng và xã hội sẽ là xu hướng marketing mới 2023. Tính bền vững ngày các được người tiêu dùng quan tâm và để ý tới, đặc biệt thế hệ gen Z.

  Với bất kỳ sản phẩm hay thương hiệu nào ra mắt người tiêu dùng cũng đánh giá cao về sự trung thực. Chính vì vậy, việc cạnh tranh lành mạnh, xây dựng thông điệp rõ ràng, chân thật. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm với những thông số được công bố phải chính xác trong quá trình sản xuất, vận hành của mình. Hãy luôn đảm bảo rằng doanh nghiệp, thương hiệu sẽ không lừa dối hay đánh lạc hướng người dùng. Việc đưa sai thông tin, sự thật chính là “phản bội” lòng tin người tiêu dùng đối với chính sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, thương hiệu cung cấp. Một số thông tin sản phẩm gây nhầm lẫn, gây hiểu sai cũng có thể là một hụt xuống mãi mãi của doanh nghiệp đó.

  Xu hướng marketing 2023 - Xây dựng marketing gắn liền với tính bền vững

  Xây dựng marketing gắn liền với tính bền vững

  Kết hợp thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)

  Việc tận dụng sự kết hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường giúp cho các nhà tiếp thị đưa sản phẩm/ dịch vụ đến với người tiêu dùng trọn vẹn nhất. Đây là lý do vì sao VR và AR được đánh giá sẽ trở thành xu hướng marketing mới 2023. Các doanh nghiệp có thể dựa vào VR để tạo ra thế giới riêng để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình. Đồng thời kết hợp AR để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. 

  Tận dụng AR và VR để kể một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn, có nhiều điểm chạm về cảm xúc và cảm giác. Người dùng có thể cảm nhận được nhân vật trong câu chuyện, đồng thời tiếp nhận được thông điệp truyền tải. Đi tìm “ nỗi đau” của khách hàng, đồng cảm và đưa ra những giải pháp dành cho khách hàng. 

  Sự kết hợp VR mang đến cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ. Thay vì những mẩu tin tức nhanh gọn, quảng cáo về thời trang người dùng được trải nghiệm phòng thử đồ ảo, …

  Tiếp thị ảo giúp cho thương hiệu gắn kết với khách hàng về mặt cảm xúc. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được sự thân thiết gần gũi hơn với thương hiệu.

  Kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường giúp cho khách hàng có cái nhìn khác về thương hiệu. Đồng thời, sẽ giúp thương hiệu, doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng so với đối thủ.

  Xu hướng marketing 2023 - Kết hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường 

  Kết hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường 

  Xu hướng Digital Marketing 2023 sẽ gắn liền với Gen Z

  Có thể đánh giá thế hệ gen Z là thế hệ của những cư dân kỹ thuật số đời đầu. Một thế hệ gen Z năng động, trẻ trung và sự sáng tạo không giới hạn. Các nền tảng đang ngày càng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của thế hệ gen Z. Tất cả đều trở nên trực quan, năng động, sẵn sàng thay đổi theo những cách mới và sáng tạo mới. Mang đến những xu hướng marketing mới 2023 để doanh nghiệp, thương hiệu có tận dụng sự sáng tạo mới mẻ, đa dạng này.

  Sẽ không còn việc các gen Z bị đưa vào thế giới của thương hiệu nữa, thay vào đó là sự sáng tạo trong thế giới riêng của họ đối với từng thương hiệu. Các chiến dịch marketing truyền thống dường như không thể có hiệu quả bằng những xu hướng mà gen Z tạo ra. Chỉ một câu nói, chỉ một video hay một đoạn viral trên mạng xã hội có thể là bước đầu của sự thành công cho chiến dịch marketing. Đồng thời, xu hướng marketing do gen Z sáng tạo trở nên đa dạng, phong phú. Điều này tiếp cận được chính xác và nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

  Xu hướng marketing mới 2023 gắn liền với gen Z

  Xu hướng marketing mới 2023 gắn liền với gen Z

  Kết luận

  Để nắm bắt được xu hướng marketing mới 2023 hãy cùng tham khảo bài viết này. Lựa chọn xu hướng marketing phù hợp để mục tiêu kinh doanh của thương hiệu. Bước đi chắc chắn sẽ mang đến cho doanh nghiệp một tương lai bền vững. Nắm bắt xu hướng marketing mới nhất là chìa khóa để đi tới cánh cửa thành công. 

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung