Bán hàng online mùa dịch nên chọn loại hàng nào để đảm bảo doanh số

Bán hàng online mùa dịch nên chọn loại hàng nào để đảm bảo doanh số
Ngày đăng: 10/10/2021 11:08 AM

   

  Hướng dẫn bán hàng online mùa dịch nên chọn loại hàng nào để đảm bảo doanh số

  Trong thời buổi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, rất nhiều công ty văn phòng hay các cửa hàng đều phải đóng cửa để đảm bảo giãn cách. Mọi người trong mùa dịch đều đang lo lắng về khoản thu nhập hàng tháng khi không được đi làm. Vậy nên hình thức kinh doanh online đang dần trở nên phổ biến trong mùa dịch. Vậy bán hàng online mùa dịch nên bán những mặt hàng gì ? Ý tưởng bán hàng online ra sao ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  Bán hàng online mùa dịch có lợi không ?

  Trước tình hình trên, để có thể buôn bán thuận lợi trong điều kiện phòng chống dịch ngày càng siết chặt, nhiều người kinh doanh ở những chợ truyền thống đã đẩy mạnh bán hàng online và thanh toán thông qua ví điện tử hay banking. Việc làm này giúp khách hàng mua sắm không lo dịch bệnh, đồng thời giúp những người bán hàng duy trì chi trả được các phí sử dụng, sinh hoạt hàng tháng, cũng giúp những người bán hàng kết nối, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng, duy trì kinh doanh.

  Một điểm thuận lợi của bán hàng online mùa dịch rất đáng chú ý đó là tiện lợi, nhanh chóng. Người tiêu dùng không phải xếp hàng chờ đợi như mua sắm bình thường. Hiện nay chỉ cần một dòng nhắn tin mua hàng, không phải gặp mặt trực tiếp. Chụp những tấm ảnh để xem xét hàng hoá và banking để thanh toán tiền. Rất tiện lợi mà lại an toàn trong mùa dịch này.

  Bán hàng online mùa dịch hiệu quả

   

  Mặt hàng nào bán chạy trong mùa dịch

  Có thể nói, bán hàng online mùa dịch đang là lựa chọn của 99% những người bán hàng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Dịch Covid bùng phát khiến toàn dân được khuyên nên ở yên trong nhà. Cho nên hình thức bán hàng online tại nhà đang bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, nên kinh doanh mặt hàng gì là tốt nhất ?

  Thiết bị phòng dịch cơ bản (khẩu trang, nước rửa tay, gel sát khuẩn,...)

  Có thể thấy gần đây  nhu cầu về khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn là những mặt hàng gần như cần thiết nhất trong thời điểm dịch bệnh. Cho nên đây cũng là mặt hàng được tìm kiếm nhiều và có lượt mua trên các trang thương mại điện tử. Bởi những mặt hàng này đều hướng đến mọi người dân nên chắc chắn sẽ có rất nhiều người mua.

  Các sản phẩm này hiện nay có nguồn hàng hạn chế cùng với nhu cầu tăng vọt. Tuy nhiên, đây là loại sản phẩm có yêu cầu rất cao về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Nhất là trong thời điểm toàn dân phòng chống dịch Covid. Vốn đầu tư nguồn hàng này không quá đắt, nếu nhập nhiều sẽ được giá sỉ. Tuy nhiên đừng vì lòng tham mà bán độn giá lên trời trong thời điểm dịch bệnh này. 

  Vì đây là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên nếu bạn bán hàng online mùa dịch tại nhà cũng phải chú ý đảm bảo vệ sinh, giữ cho sản phẩm sạch sẽ, an toàn. Bán hàng thành công thường phải đi kèm với sự tận tâm và chăm sóc chu đáo. Có thể bạn hãy chuẩn bị những thông tin như hướng dẫn cách sử dụng hay các note chú ý nhắc người dùng chăm sóc sức khỏe. Đây là cách để bạn trở thành người bán hàng tận tâmkinh doanh online hiệu quả.

  Cách bán hàng online mùa dịch hiệu quả

  Bán hàng online mùa dịch hiệu quả

   

  Đồ handmade 

  Một trong những mặt hàng bán chạy nhất mùa dịch Covid được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn chính là các sản phẩm handmade độc đáo. Cho nên có thể nói sức hút từ dòng sản phẩm này cho đến nay vẫn chưa hề giảm. Mọi người dân đều thực hiện giãn cách xã hội, cho nên có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên mạng. Vậy việc làm đồ handmade sẽ giúp mọi người cảm thấy yên tâm phần nào.

  Nếu bạn là một người  khéo tay và chưa tìm ra phương án bán hàng online gì bây giờ thì bạn có thể chọn kinh doanh đồ handmade. Chỉ cần một khoản vốn nho nhỏ bởi nguyên liệu đầu vào rẻ, dễ kiếm và dễ mua.Chỉ cần bạn có hoa tay, khéo léo một chút, có sự sáng tạo, kiên nhẫn là bạn có thể tự tin kiếm tiền trong mùa dịch này.

  Thế nhưng phải thực sự biết nắm bắt đúng thị hiếu và chớp thời cơ để sáng tạo ra những món hàng “hot”, chính bạn là người khởi xướng cho trào lưu hot đó mới thực sự là thành công. Nhắm đúng tâm lý khách hàng, thường xuyên nghiên cứu để cho ra những mẫu mã mới, độc đáo thể hiện được cá tính riêng của mỗi người.

  Nếu chưa biết bán hàng online mùa dịch mặt hàng gì hiệu quả. Hãy thử tính đến chuyện bán mặt hàng hot này xem sao. Kinh doanh đồ handmade online số vốn bỏ ra tương đối ít, bởi sản phẩm yêu cầu sự sáng tạo và khéo léo nhiều hơn.

  Bán hàng online mùa dịch sản phẩm nào hiệu quả

  Bán hàng online mùa dịch sản phẩm handmade

   

  Kinh doanh thực phẩm sạch thiết yếu

  Việc thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn trong mùa dịch này được bày bán tràn lan trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhiều người tiêu dùng đã có chiều hướng tìm đến những loại thực phẩm không sử dụng những hóa chất độc hại và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo sức khỏe. Với những mặt hàng thực phẩm, thị trường tiêu thụ của bạn là những bà nội trợ, những chị em phụ nữ có thu nhập. Vậy nên họ có ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và có nhu cầu được sử dụng những loại thực phẩm sạch và an toàn.

  Khi bán hàng online mùa dịch với mặt hàng này, nguồn thực phẩm sạch từ người quen, gia đình sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí phải bỏ ra để nhập hàng ở thời điểm đầu. Kinh doanh thực phẩm sạch online không tốn chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng hay thuê nhân viên nên vốn đầu tư cũng giảm đi.

  thực phẩm sạch có những loại hàng hóa rất dễ bị hư hỏng, dập nát như rau củ quả. Chính vì vậy mà các khâu vận chuyển hàng cũng vô cùng quan trọng và cần sự cẩn thận không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, hàng hóa. Tuy nhiên vẫn cần phải đóng gói cẩn thận để đảm bảo hàng hóa vẫn tươi ngon khi khách hàng nhận được.

  Bán hàng online mùa dịch sản phẩm nào hiệu quả

  Bán hàng online mùa dịch hiệu quả với mặt hàng thực phẩm

   

  Những lưu ý để bắt đầu 1 ý tưởng bán hàng online mùa dịch thành công

  Đề bán hàng online mùa dịch thành công không thể tránh khỏi những lưu ý mà chúng ta cần lưu tâm:

  Nên nhập các mặt hàng đảm bảo chất lượng 100%, lấy hàng vừa đủ tránh tình trạng bị ế hàng

  Việc chăm sóc khách hàng là việc cần thiết hàng đầu

  Không nên tăng giá, độn giá sản phẩm gây hoang mang cho người dùng. Việc này cũng khiến cho việc kinh doanh của bạn sẽ sớm thất bại.

  Có thể quảng bá bằng livestream, đăng ảnh các mặt hàng, giá cả từng loại trên trang Fanpage cửa hàng và trang Facebook cá nhân để khách và người quen có thể biết và mua hàng.

  Những lưu ý để bán hàng online mùa dịch hiệu quả

  Lưu ý để bán hàng online mùa dịch hiệu quả


  Vừa rồi chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những hướng dẫn bán hàng online mùa dịch hiệu quả. Mong bạn sẽ áp dụng tốt và sớm thành công.

   Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
   Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
   Vui lòng nhập Số điện thoại
   Vui lòng nhập email
   Vui lòng nhập nội dung