Các tips bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết

Các tips bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết
Ngày đăng: 07/10/2021 11:13 AM

   

  Các tips bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết
   

   4.0 bùng nổ tạo động lực cho kinh doanh online. Đặc biệt, vào thời điểm Covid hiện nay thì bán hàng online lại được nhiều người lựa chọn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng thành công khi theo đuổi dịch vụ này. Theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí tips bán hàng online hiệu quả nhé!

   

  Mẹo bán hàng online hiệu quả 1

   

  Lựa chọn ảnh sản phẩm thu hút khách hàng
   

  Hình ảnh minh hoạ” là một trong những yếu tố rất cần thiết để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, một bức ảnh chiếm được lòng tin của khách hàng phải là bức ảnh chụp chính sản phẩm của bạn. Nếu bức ảnh đó là ảnh chụp trên mạng, khách hàng không quá khó để nhận ra và chính điều này đã làm sản phẩm có điểm trừ. Tips nhỏ khi lựa chọn ảnh thu hút khách hàng là có thể sử dụng ảnh do khách hàng cũ feedback. Đôi khi những bức ảnh này không được chụp quá đẹp nhưng lại tăng tính chân thực. Chẳng ai nghe vào lời quảng cáo của bạn nếu không có hình ảnh cả. Vậy nên để bán hàng online hiệu quả thì đừng bỏ qua việc lựa chọn hình ảnh sản phẩm phù hợp nhé

   

  Mẹo bán hàng online hiệu quả 2

  Hình ảnh rất quan trọng để bán hàng

   

  Đăng feedback, review của khách hàng


  Một sản phẩm tồn tại lâu hay nói cách khác là được nhiều người lựa chọn chắc hẳn là sản phẩm uy tín. Những người có nhu cầu luôn luôn tìm hiểu về trải nghiệm của người khác đối với sản phẩm đó. Sự feedback nhiệt tình từ những khách hàng cũ của bạn có thể chất xúc tác giúp bạn có thêm nhiều đơn hàng. Bởi thế nên bỏ túi cách này nếu muốn bán hàng online hiệu quả
  Lưu ý nho nhỏ giúp bạn tránh bị ăn cắp feedback là chèn text tên cơ sở của mình nhé!

  Mẹo bán hàng online hiệu quả 3

  Feedback của khách hàng luôn là hình ảnh đáng tin nhất

   

  Chú trọng chăm sóc khách hàng
   

  Trải nghiệm của khách hàng là yếu tố tiên quyết khiến họ lựa chọn và tiếp tục ủng hộ sản phẩm. Nếu kinh doanh truyền thống có được ưu điểm là khách hàng có thể đến tận nơi trải nghiệm thì bán hàng online lại thiếu đi điều đó? Vậy nên làm gì để thu hút khách khi kinh doanh online? Câu trả lời là mang đến cho khách hàng trải nghiệm chuyên nghiệp. Người bán hàng online nên sắp xếp linh hoạt, khéo léo để có thể phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, những giai đoạn để sản phẩm đến được tay khách hàng cũng cần xử lý nhanh gọn, tránh chờ lâu. 
  Hãy luôn cố gắng giữ liên hệ và tham khảo trải nghiệm của khách hàng cũ. Điều này giúp bạn cải thiện được những điểm yếu và còn cơ hội thêm nhiều đơn hàng từ những vị khách này. 
  Một vài điều bạn cần lưu ý để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng giúp bán hàng online hiệu quả hơn như sau:

  • Khảo sát nhu cầu của khách hàng để lựa chọn những mẫu mã phù hợp, bắt trend
  • Thông tin đến với khách hàng cần rõ ràng, minh bạch và dễ theo dõi
  • Tận tâm khi tư vấn cho người mua giúp chọn được những sản phẩm thực sự phù hợp. Chữ tín của bạn hẳn phải quan trọng hơn một đơn hàng. 
  • Dù sản phẩm có mức giá bao nhiêu thì cũng nên đóng gói chỉn chu để mang lại trải nghiệm tuyệt vời


  Mẹo bán hàng online hiệu quả 4

  Sự trải nghiệm của khách hàng giúp bạn bán hàng tốt nhất

   

  Đầu tư chạy quảng cáo khi bán hàng


  Chắc bạn không còn quá xa lạ với những bài viết gắn “được tài trợ” trên facebook hay rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác.Những sản phẩm này xuất hiện lặp lại với người tiêu dùng mang lại hiệu quả kích cầu, lượt tiếp cận fanpage của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Để so với lợi ích nó mang lại thì số tiền đầu tư để chạy quảng cáo không hề lớn. Bán hàng online hiệu quả hơn khi sản phẩm của bạn có độ phủ sóng cao. Vì vậy đừng ngần ngại chi khoản tiền để chạy quảng cáo nhé. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo mang lại ý nghĩa thì bạn cần đánh đúng vào đối tượng. Nói cách khác là xác định được insight khách hàng; nghiên cứu nghiêm túc về mục tiêu, sở thích, hành vi mua hàng của họ.

   

  Mẹo bán hàng online hiệu quả 5

  Quảng cáo giúp thúc đẩy bán hàng nhanh hơn

   

  Chính sách khuyến mại, giảm giá, voucher cho các lần mua kế


  Những chính sách khuyến mại, giảm giá hay voucher cho lần mua tiếp theo là một phương pháp thu hút người mua nên áp dụng để bán hàng online hiệu quả. Khách hàng của bạn hoàn toàn có thể tìm đến những địa chỉ mới hơn để có thêm nhiều trải nghiệm. Nhưng chất lượng sản phẩm và sự tri ân giúp họ có thiện cảm và tiếp tục ủng hộ bạn. Hơn hết, những chương trình khuyến mại hay voucher đều có giá trị về tài chính, nếu bỏ đi thì khá lãng phí. Khách hàng luôn có xu hướng sử dụng thẻ tích điểm hay voucher cho lần sau. 

   

  Mẹo bán hàng online hiệu quả 6

  Hãy luôn có chính sách ưu đãi cho khách hàng 

   

  Hiệu ứng chữ số 9


  Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao giá của nhiều sản phẩm lại để lẻ 9 thay vì làm tròn chưa? Vì nó tạo hiệu ứng khiến khách hàng cảm thấy họ phải trả số tiền ít hơn. Đôi khi điều này còn làm họ muốn mua kèm sản phẩm nào đó khác của bạn. Áp dụng cách này giúp bán hàng online hiệu quả mà lại không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn


  Tặng ưu đãi cho người dùng mới


  Nếu bạn chọn kinh doanh những mặt hàng mới hoặc độc quyền chưa phổ biến trên thị trường, bạn sẽ mất khá thời gian để làm quen khách hàng. Một cách hữu hiệu là gửi tặng sản phẩm dùng thử để  khách hàng trải nghiệm chất lượng sản phẩm.  Cơ hội này giúp người bán xây dựng được thiện cảm cho thương hiệu đồng thời thu hút khách mua hàng. Tất nhiên, bạn cần tư vấn trước khi gửi mẫu dùng thử giúp khách hàng có thêm thông tin về sản phẩm, tạo nhu cầu cơ bản. 

  Tặng ưu đãi cho người dùng mới cũng được hiểu là giảm giá cho khách hàng dùng lần đầu/dùng thử. Điều này thu hút người mua có nhu cầu dùng thử. Qua đó, sản phẩm của bạn sẽ dễ đến tay và ghi điểm trong mắt họ. Bên cạnh ưu đãi cho khách hàng cũ thì đây cũng là phương pháp nên áp dụng để bán hàng online hiệu quả

   

  Mẹo bán hàng online hiệu quả 7

  Chăm sóc khách hàng tốt bạn sẽ không mất khách hàng

   

  Nắm vững những tips “nhỏ và có võ” trên giúp bạn bán hàng online hiệu quả hơn. Dù áp dụng phương pháp nào, bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết để áp dụng với từng sản phẩm cho phù hợp. Bạn đã áp dụng cách nào trong những tips bán hàng online hiệu quả ở trên chưa? Comment xuống dưới trải nghiệm của bạn về các tips bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết nhé!

   

   Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
   Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
   Vui lòng nhập Số điện thoại
   Vui lòng nhập email
   Vui lòng nhập nội dung