Có nên bán hàng online trên facebook

Có nên bán hàng online trên facebook
Ngày đăng: 12/10/2021 12:25 PM

   

  Nguyên nhân có nên bán hàng online trên facebook

  Kinh doanh online hiện đang là xu hướng thích ứng với thời điểm dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh những app bán hàng online nổi tiếng thì Facebook là công cụ bán hàng online được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên bán hàng online trên facebook không? Cùng chúng mình điểm qua những câu trả lời của câu hỏi “có nên bán hàng online trên facebook” không nhé!

  Có nên bán hàng online trên facebook

  Bắt kịp xu thế là 1 trong những lý do nên bán hàng online trên facebook

  2021 thực sự là một năm bùng nổ của khoa học công nghệ. Bán hàng online trên các nền tảng Internet được nhiều người tin dùng. Ngành marketing trên facebook được nhiều người chú trọng hơn bao giờ.

  Đặc biệt hơn cả theo thống kê tại Việt Nam có khoảng 45 triệu người dùng Internet (chiếm tới 44% dân số). Một con số không bất ngờ lắm là khoảng hơn 40 triệu người dùng có tài khoản mạng xã hội Facebook. Và có tới hơn 30 triệu người kích hoạt tài khoản mạng xã hội trên mobile (26%). Những con số này không dừng lại và tăng lên mỗi ngày. Lợi thế của tận dụng bán hàng online trên facebook là có tới hơn 70% người dùng facebook là ở độ tuổi gen X,Y và Z. Những thế hệ này được đánh giá là có nhu cầu mua sắm mạnh. Họ luôn sẵn sàng chi trả mạnh tay với những sản phẩm bắt mắt để thỏa mãn nhu cầu.

  Thời gian người dùng Online Facebook cũng là yếu tố ghi điểm khi bán hàng trên facebook. Theo tính toán thì mỗi người dành khoảng 2 giờ/ngày để online. Đối với số lần đăng nhập, truy cập vào Facebook của người dùng lên tới 05 lần/ ngày. Những người dùng facebook ở Việt Nam hoàn toàn chủ động về thời gian. Rất nhiều người thích thú với Facebook khiến Facebook hấp dẫn hơn các nền tảng khác rất nhiều

  >>Xem Thêm : mùa dịch nên bán mặt hàng nào 

  Facebook là phần mềm miễn phí sử dụng

  Nếu facebook mất phí thì nó có được ưa chuộng đến vậy? Không ai dám chắc chắn về câu trả lời của câu hỏi này. Trên thực tế, nhà sáng lập facebook cho phép mọi người khởi tạo và cài đặt các tài khoản như: Facebook Profile; Facebook Fanpage; Facebook Ads Account hoàn toàn miễn phí, dễ dàng. Điều này giúp người bán và người mua đều dễ dàng tiếp cận sản phẩm bán hàng online trên facebook

  Mọi người đều có thể chủ động đăng tải: Các hình ảnh, video, bài viết, sản phẩm dễ dàng và trực quan. Những thao tác này không quá cầu kỳ và đòi hỏi kĩ năng. Từ đó người bán có thể đăng tải sản phẩm nhằm thu hút khi bán hàng online trên facebook. Facebook miễn phí sử dụng cho tất cả, khác với nhiều trang web bán hàng

  Có thể đánh giá được khả năng tiếp cận khách hàng

  Facebook được đánh giá là công cụ quảng cáo duy nhất trên thị trường hiện nay có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu sâu và chính xác nhất trong tất cả các công cụ quảng cáo trực tuyến thời điểm hiện tại. Facebook phát triển công nghệ quảng cáo của mình dựa trên Profile của chính người sử dụng. Những thông tin chia sẻ trên facebook đều nhằm mục đích phục vụ chính hoạt động tìm kiếm của chúng ta.

  >>Xem thêm : Mới bán hàng online nên bán gì

  Những hoạt động đơn giản trên Facebook như:  Like, Share link, Thả tim của bạn đều có khả năng khai thác nhằm: mục tiêu xác định nhu cầu của bạn
  Khi bạn tiếp cận quảng cáo của Facebook,Facebook có thể ghi nhận: Khu vực, địa lý, giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, bán kính định vị theo GPS….. Thế nên nếu lựa chọn bán hàng trên facebook thì bạn hoàn toàn có thể đánh giá được sở thích, hành vi khách hàng


  Có nên bán hàng online trên facebook 2

  Marketing trên facebook ngày càng thành công cho bán hàng online trên facebook

  Khi lựa chọn bán hàng online trên facebook, bạn có thể dễ dàng tạo những group chia sẻ để kết nối những người có nhu cầu. Đó chính là một ưu điểm của Facebook Marketing áp dụng trong việc bán hàng, quảng cáo nhờ hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng rất lớn.

  Tăng số lượng tiếp cận trên facebook với mức phí phù hợp
  Tài khoản sử dụng facebook có giới hạn là 5000 bạn bè. Vì thế để bán hàng online bạn nên lập fanpage cho sản phẩm của mình. Một điều nên chọn fanpage là khả năng mở rộng thị trường cũng như phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Facebook cung cấp dịch vụ (Facebook Ads) để tăng hiệu quả truyền tải.

  Facebook Ads có khả năng  sàng lọc và phân loại khách hàng rất sâu. Nó có thể chia khách hàng theo độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích, khu vực, địa lý, vùng miền, quốc gia. Từ đó  bạn lựa chọn tập khách hàng muốn hướng đến. Facebook có nhiều mức phí cho bạn lựa chọn chạy quảng cáo

  Có nên bán hàng online trên facebook 3


  Facebook cung cấp sự phân tích về khách hàng cho bán hàng online

  Điều cuối cùng, Facebook còn cung cấp hệ thống phân tích, thống kê tuyệt vời. Sự thống kê này hoàn toàn miễn phí cho các fan page. Tính năng này giúp ích cho những người bán hàng online trên facebook. Bởi việc tính toán hiệu quả kinh doanh rất quan trọng và là mấu chốt của việc có nên bán hàng online trên facebook.

  Từ những dữ liệu Facebook cung cấp, bạn dễ dàng phân tích được nhu cầu thị trường. Bạn sẽ biết cân nhắc những sản phẩm phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất khi bán hàng online trên facebook.

  >>Xem thêm : mẹo bán hàng online hiệu quả

  Nắm được những yếu tố trên đây bạn đã có lời đáp tại sao nên bán hàng online trên facebook rồi phải không? Quả thật facebook là nền tảng bán hàng online mà bạn không nên bỏ lỡ. Còn lý do nào nên bán hàng online trên facebook nữa không?


   

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung