Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì để có lãi

Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì để có lãi
Ngày đăng: 07/10/2021 02:35 PM

   

  Mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì để có lãi?

  Bán hàng online là cụm từ không còn xa lạ gì với mọi người hiện nay. Việc sử dụng mạng internet ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi vậy việc mua bán online cũng ngày càng được phát triển mạnh mẽ hơn. 

  Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh bán hàng online, nhưng bạn chưa biết nên bán gì? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về bán hàng online. Và gợi ý cho các bạn những mặt hàng nên bán khi mới bắt đầu bán hàng online để có lãi

   

  Bán hàng online

   

  Bán hàng online là gì? 

  Bán hàng online được hiểu là một hình thức thương mại điện tử. Và hình thức này cho phép người dùng bán các hàng hóa dịch vụ của mình trên Internet bằng trình duyệt web. 

  Và khi bán hàng online thì người mua, khách hàng không cần đến tận cửa hàng để xem và tham khảo. Mà chỉ cần truy cập vào trang web của cửa hàng trên Internet là có thể tham khảo sản phẩm và trao đổi thông tin với người bán. 

  Người mới bắt đầu bán hàng online nên bán gì?

  Những mặt hàng người mới bắt đầu bán hàng online nên bán để không bị lỗ là gì? Hãy cùng tham khảo dưới đây:

  Quần áo 


  Bán quần áo

  Bán quần áo

  Nguyên nhân: Mặt hàng quần áo rất đa dạng, luôn thay đổi phù hợp với thời đại. Và quần áo là nhu cầu của tất cả mọi người. Bởi vậy nếu các bạn thích thời trang, am hiểu về nó, thì nên chọn kinh doanh loại mặt hàng này. 

  Nguồn nhập hàng: Các bạn có thể lựa chọn nhập hàng tại các cơ sở, thương hiệu may uy tín. Hoặc nhập hàng tại Quảng Châu Trung Quốc, và khắp các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên thì các bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để tránh những rủi ro xấu.

  Giày dép


  Bán giày dép

  Bán giày dép

  Nguyên nhân: Tương tự với quần áo thì giày dép cũng là những thứ không thể thiếu đối với mỗi người. Bởi vậy khi kinh doanh mặt hàng này, các bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên thì các bạn cần đảm bảo nguồn nhập hàng uy tín chất lượng. Để có thể đem đến những sản phẩm tốt và chất lượng nhất cho khách hàng. 

  Nguồn nhập hàng: Các bạn có thể tham khảo tại các chợ đầu mối lớn như Tân Thanh,..Hoặc nhập hàng từ taobao hoặc các nguồn hàng từ nước ngoài. 

  Mỹ phẩm làm đẹp


  Bán mỹ phẩm

  Bán mỹ phẩm làm đẹp

  Nguyên nhân: Hiện nay nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao hơn. Mà không chỉ riêng các chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng ngày càng chú ý hơn vẻ bề ngoài của mình. Đặc biệt mặt hàng mỹ phẩm có chiết khấu rất cao, không cần nguồn vốn nhiều, rủi ro thấp. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối, sỉ lẻ mà không cần ôm hàng. Mặt hàng đa dạng từ đồ skincare, đến đồ makeup,..

  Nguồn nhập hàng: Các bạn nên tìm hiểu và tham khảo những thương hiệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm trước, để cảm nhận. Và có thể review cho khách hàng chân thực uy tín hơn. Các bạn có thể lựa chọn tham khảo nhập hàng ở các nhà phân phối lớn trong nước. Ngoài ra khi đã quen thì các bạn có thể tham khảo các nguồn hàng xách tay từ nước ngoài về.

  Thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng

  Bán đồ gia dung

  Bán đồ gia dung

  Nguyên nhân: Các thiết bị nhà bếp và các đồ gia dụng là những mặt hàng không thể thiếu tại các gia đình hiện nay. Và khi các bạn bán các mặt hàng này online thì giá thành chắc chắn sẽ rẻ hơn so với bán hàng trực tiếp. Bởi thế các bà nội trợ sẽ bị thu hút và thích thú hơn, khi mua hàng online. 

  Nguồn nhập hàng: Khi các bạn mới kinh doanh thì các bạn có thể tham khảo các cơ sở sỉ lẻ lớn như chợ Đồng Xuân, Chợ Tân Thanh, Móng Cái,..Và khi đã quen và tìm được các nguồn sỉ uy tín, thì các bạn có thể tự nhập hàng từ nước ngoài về. Khi nhập trực tiếp như vậy, sẽ nguồn hàng sẽ chất lượng và giá thành hợp lý hơn.

  Đồ handmade


  Bán đồ handmade

  Bán đồ handemade

  Nguyên nhân: Các sản phẩm handmade đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Vì thế khách hàng sẽ rất thích và ưa chuộng các sản phẩm như vậy. Ngoài ra các sản phẩm này đều là làm thủ công, nguồn vốn không cần quá nhiều. Mà vẫn có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo, riêng biệt không lo đụng hàng. Tuy nhiên thì các sản phẩm handmade khá khó định giá, các bạn nên cân nhắc kỹ. 

  Nguồn nhập hàng: Nếu các bạn khéo tay và có thể tự làm đồ handmade để bán. Thì các bạn hãy đến các cơ sở lớn như phố Hàng Mã, Hàng Bồ,..để mua đồ để làm đồ handmade. Và nếu các bạn không thể tự làm, thì có thể nhập hàng của những bạn học sinh, sinh viên. 

  Những khó khăn khi mới bán hàng online

   Xây dựng và nhận được lòng tin với khách hàng

  Đây là một khó khăn rất lớn đối với những người mới bán hàng online. Bởi khách hàng không thể trực tiếp cảm nhận và nhìn thấy ản phẩm mà tất cả chỉ qua màn hình điện thoại máy tính. Và ngoài ra có rất nhiều vụ lừa đảo khiến khách hàng cảm thấy hoang mang hơn. Vì vậy các bạn nên đưa ra những lý lẽ và những điều đúng nhất về sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm chất lượng, và quan trọng giữ chữ tín với khách hàng. 

  Chưa tạo được ấn tượng về thương hiệu của mình 

  Khi mới kinh doanh online thì trang web của các bạn sẽ chưa có tên tuổi và logo thương hiệu. Bởi vậy khách hàng sẽ rất khó nhớ và tìm được đến trang web của bạn. Vì thế các bạn nên lựa chọn thiết kế logo riêng cho trang web của mình. Để có thể gây ấn tượng và thu hút khách hàng nhớ thương hiệu của bạn hơn. 

  Môi trường cạnh tranh lớn

  Nhiều người mới bán hàng online sẽ nghĩ là chỉ cần có nguồn hàng và có trang web bán riêng. Thì có thể bán được hàng và có số lượng khách liên tục. Tuy nhiên thì không phải chỉ có 1 hoặc một vài trang web bán hàng online. Mà có nhiều vô kể, bởi thế nếu các bạn chủ quan thì rất dễ mất khách và không có người mua. 

  Bị khách hàng boom hàng 

  Khi khách hàng đặt hàng, thì các bạn chưa nên vội vui mừng. Bởi có rất nhiều trường hợp chỉ đặt xong đến khi giao lại từ chối không nhận. Và ngoài ra nhiều khách hàng còn cho địa chỉ sai, số điện thoại sai. Vậy nên các bạn nên chấp nhận và đưa ra những giải pháp hợp lý cho những rủi ro này. Ví dụ như yêu cầu khách đặt cọc trước khi ship,… 

  Vấn đề về vốn kinh doanh

  Những bạn mới kinh doanh online thì nguồn vốn để kinh doanh sẽ là một khó khăn khá lớn. Bởi khi nguồn không đủ thì việc kinh doanh sẽ rất khó khăn. Khi nhập hàng thì số lượng càng lớn thì càng rẻ, vì thế đòi hỏi nguồn vốn khá nhiều.  

  Vấn đề gây ấn tượng, thu hút và giữ khách hàng 

  Khi thời đại càng phát triển thì việc bán hàng online ngày càng phát triển. Vì thế sẽ có rất nhiều trang web bán hàng muốn cạnh tranh. Và khách hàng cũng sẽ có nhiều lựa chọn mua hàng hơn. Bởi vậy các bạn cần phải có những quy trình bán hàng riêng để có thể thu hút và giữ khách hàng. Từ chất lượng sản phẩm, đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng phải thật chỉnh chu, cẩn thận. 

  Kỹ năng cần có cho người mới bắt đầu bán hàng online

  • Thứ nhất, kỹ năng chọn nguồn hàng: Người bán cần chọn những nguồn hàng chất lượng, nguồn gốc thông tin rõ ràng, an toàn. 
  • Thứ hai, kỹ năng xác định giá cả: Người bán cần phải xác định mức giá sao cho phù hợp với từng đối tượng. Và từng phân khúc mà khách hàng mong muốn.  
  • Thứ ba, kỹ năng tư vấn, giải đáp thắc mắc: Đây là kỹ năng rất quan trọng và cần có của mỗi người bán hàng online. Khi dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt thì chắc chắn các bạn sẽ được đánh giá cao. 
  • Thứ tư, kỹ năng xử lý các tình huống rủi ro: Khi gặp các rủi ro như lỗi hàng, hoặc nhận được các phản hồi xấu về sản phẩm. Người bán phải biết cách tự xử lý sao cho hợp lý nhất. 
  • Thứ năm, kỹ năng viết lời mô tả giới thiệu thông tin sản phẩm và trang web bán hàng: Khi sản phẩm có những thông tin tốt, đẹp mắt thì chắc chắn sẽ được quan tâm hơn. Đồng thời khi thông tin trên trang web bán hàng uy tín, khách hàng chắc chắn cũng sẽ lựa chọn.  

  Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về việc bán hàng online. Hy vọng rằng qua bài viết các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm mình muốn kinh doanh, và biết được những lưu ý và khó khăn khi kinh doanh online. Hãy đọc kỹ để hiểu rõ nhất nhé, chúc các bạn thành công.

   

  Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
  Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
  Vui lòng nhập Số điện thoại
  Vui lòng nhập email
  Vui lòng nhập nội dung