Phương Pháp Chữa Lành Reiki: Lợi Ích Và Cách Nguồn Năng Lượng Chữa Lành Hoạt Động

Phương Pháp Chữa Lành Reiki: Lợi Ích Và Cách Nguồn Năng Lượng Chữa Lành Hoạt Động
Ngày đăng: 11/05/2022 10:36 PM

  Reiki: Cách nguồn năng lượng chữa lành hoạt động và lợi ích

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh hoạt động dựa trên niềm tin nguồn năng lượng của con người. Khi một người mệt mỏi, không khỏe mạnh thì có thể nguồn năng lượng bên trong họ đã bị cạn kiệt. Một trong những phương pháp điều trị để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, giúp cơ thể được trị liệu tự nhiên đó là phương pháp Reiki.

  Reiki là gì?

  Thuật ngữ “reiki” bắt nguồn từ các từ tiếng Nhật “rei,” có nghĩa là năng lượng sinh lực quan trọng chảy qua tất cả các sinh vật. 

  Reiki là một phương pháp tiếp cận bổ sung sức khỏe bằng cách tập luyện đặt tay lên ngay trên các vùng khác nhau của cơ thể. Dựa trên niềm tin của y học phương Đông rằng chúng sinh có các trường năng lượng hỗ trợ sức khỏe của con người. 

  Mặt khác, các khối năng lượng cản trở dòng năng lượng bẩm sinh gây ra các vấn đề khác như rắc rối tài chính hoặc các vấn đề về mối quan hệ…

  Người trị liệu Reiki cho rằng các khối năng lượng của mọi sinh vật cũng có thể điều trị. Đó là lý do một số người làm việc trên động vật và thực vật. Người điều trị tập trung vào việc cảm nhận các khối năng lượng và di chuyển năng lượng vì lợi ích của khách hàng.

  phuong pháp chữa lành reiki

  Reiki là gì? 

  Lịch sử của Reiki

  Usui là phương pháp được thực hành và giảng dạy ở Nhật Bản bởi Makao vào đầu năm 1900. Sau đó, Usui reiki đến phương Tây vào những năm 1930. Một trong những học trò của Makao Usui đó là tiến sĩ Chujiro Hayashi, đã cho Takata kinh nghiệm chữa bệnh reiki. Một thời gian sau, Takata trở lại Hawaii và trở thành người đầu tiên dạy reiki

  Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình Reiki

  Hoàn cảnh 

  Reiki có thể thực hiện trong bất cứ hoàn cảnh nào. Một phiên diễn ra trong môi trường thư giãn hoặc phòng trị liệu. Newton đã tổ chức một số buổi reiki của cô ấy trong không gian ngoài trời thông thoáng. Trong khi đó, nhiều người điều trị chữa bệnh từ xa nhưng rất hiệu quả. 

  Phương pháp Reiki chữa bệnh từ xa rất hiệu quả 

  Phương pháp Reiki chữa bệnh từ xa rất hiệu quả 

  Phương pháp 

  Trong bối cảnh phòng trị liệu với một bác sĩ reiki và một khách hàng. Đầu tiên, khách hàng chia sẻ ngắn gọn về bệnh tật hoặc tình trạng bệnh hy vọng sẽ chữa lành. Buổi tập thường bắt đầu bằng một bài thiền ngắn. Sau đó người trị liệu Reiki sử dụng các động tác tay để chạm nhẹ lên bộ phận khác nhau của cơ thể khách hàng. Trong suốt buổi học, học viên tập trung vào mong muốn chữa bệnh của họ. 

  Cách chữa bệnh bằng phương pháp Reiki

  Cách chữa bệnh bằng phương pháp Reiki 

  Thời gian của một buổi trị liệu 

  Thời gian kéo dài của một buổi trị liệu thông thường kéo dài từ 30 phút đến một tiếng. Bao gồm cuộc thảo luận giữa khách hàng và bác sĩ. Sau buổi học, người điều trị dành thời gian trò chuyện với khách hàng về những gì đã xảy ra với họ.

  Lợi ích sức khỏe tiềm năng của Reiki

  Thúc đẩy sự thư giãn 

  Những lợi ích của reiki xoay quanh phản ứng thư giãn. Từ đó, nó kích thích quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể.
  Tiến sĩ Rachel Lampert, MD, giáo sư y khoa tại Trường Y Yale, và các đồng nghiệp của bà đã nghiên cứu 37 bệnh nhân bị đau tim. Các bệnh nhân được chia thành ba nhóm ngẫu nhiên: Những bệnh nhân chỉ nghỉ ngơi, những người được điều trị reiki một buổi duy nhất và những người nghe nhạc thư giãn. Trong thời gian đó, các nhà nghiên cứu đo hoạt động hệ thống thần kinh tự trị, hệ thống điều chỉnh nhịp tim, hơi thở, huyết áp và tiêu hóa.

  Reiki giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

  Reiki giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

  Tăng tâm trạng và giấc ngủ 

  Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard đã theo dõi 99 bệnh nhân ở những nơi khác nhau để xác định tác động quá trình reiki. Cho thấy những cải thiện các triệu chứng lo âu và trầm cảm, cũng như đau và buồn nôn.

  Reiki chữa lành năng lượng bên trong cơ thể

  Reiki chữa lành năng lượng bên trong cơ thể

  Nghiên cứu bổ sung cho thấy phương pháp reiki giúp chống trầm cảm và tình trạng mất ngủ. Một nghiên cứu năm 2012 trên Tạp chí Tâm lý Tích cực Ấn Độ đã thử nghiệm trên 40 phụ nữ bị trầm cảm và lo lắng. Một nửa nhóm sẽ điều trị phương pháp reiki hai lần một tuần trong 10 tuần và nửa còn lại không được điều trị bằng phương pháp này. Kết quả nhận thấy, những phụ nữ điều trị reiki có những cải thiện về các triệu chứng trầm cảm và ngủ ngon hơn. 

  Giảm đau về thể chất và cải thiện chất lượng cuộc sống

  Một trong những vai trò của reiki giúp giảm đau sau phẫu thuật. Reiki sẽ phục hồi phạm vi chuyển động ở vai bị thương, phục hồi sau mổ đẻ, quản lý tăng huyết áp…Ngoài ra, reiki cũng cải thiện tình trạng đau cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh nhân đang điều trị ung thư. 

  Tâm trạng luôn thoải mái, phục hồi những tổn thương trên cơ thể

  Tâm trạng luôn thoải mái, phục hồi những tổn thương trên cơ thể 

  Nâng cao tinh thần

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy những bệnh nhân điều trị reiki cải thiện hơn so với nhóm khác. Các khía cạnh thể chất, môi trường, xã hội bằng cách sử dụng phiên bản tiếng Bồ Đào Nha của cuộc khảo sát Chất lượng cuộc sống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Công cụ nghiên cứu được đánh giá cao để đo lường cơn đau và các vấn đề về chất lượng cuộc sống sau khi trải qua một cuộc can thiệp. 

  Rủi ro và tác dụng phụ của Reiki

  Tác dụng không mong muốn

  Nhiều nghiên cứu không cho thấy không có tác dụng phụ của reiki. Vì đây là một phương pháp điều trị không xâm lấn cơ thể. Các học viên reikei cần lưu ý khách hàng thường cho biết cảm giác sau mỗi buổi học. Có thể là tràn đầy sinh lực hay cảm thấy xúc động, mãnh liệt….

  Rủi ro 

  Một rủi ro tiềm ẩn là khách hàng có thể hiểu sai vai trò của reiki trong kế hoạch điều trị. Quy tắc đạo đức của Reiki Alliance đã quy định rõ ràng những người hành nghề reiki làm việc như một sự bổ sung. Chứ không phải thay thế cho dịch vụ chăm sóc y tế. Phương pháp này cũng không thực hành nhằm mục đích gây nghi ngờ cho các phương pháp điều trị khác. Đặc biệt, khuyến khích khách hàng không xem reiki như một sự thay thế cho bác sĩ y tế. 


  Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu Reiki. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu rõ về phương pháp trị liệu này để đạt hiệu quả cao. Lưu ý, Reiki cũng giống như tập yoga hay thiền nhưng không phải là một tôn giáo. Phương pháp này điều trị không nhằm thay đổi niềm tin tâm linh hay tôn giáo của khách hàng. 

  >>Xem thêm : tập yoga nâng cao sức khỏe

   

   Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
   Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
   Vui lòng nhập Số điện thoại
   Vui lòng nhập email
   Vui lòng nhập nội dung