Teen thế hệ hậu genZ: Liệu đã sẵn sàng để “trưởng thành”?

Teen thế hệ hậu genZ: Liệu đã sẵn sàng để “trưởng thành”?
Ngày đăng: 19/06/2022 10:25 PM


  Teen thế hệ hậu genZ là thế hệ thừa kế những “di sản” của genZ. Ở độ tuổi này các bạn có khát khao rất lớn để thành công. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ phát triển, có nhiều thách thức, khó khăn. Liệu teen thế hệ hậu genZ đã sẵn sàng trưởng thành? Cùng theo dõi những thông tin có trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

  Teen hậu genz liệu đã sẵn sàng để trưởng thành?

  Teen thế hệ hậu genZ liệu đã sẵn sàng để trưởng thành? 

  Chân dung những Young Leaders - một thế hệ thiếu niên mới 

  Sinh ra trong giai đoạn cuối gen Z và được phát triển trong thời đại số. Các bạn thiếu niên từ 11-15 tuổi đang nắm giữ những nguồn lực to lớn để bước vào thế giới tương lai. Thế hệ này đã quen thuộc với Internet và được xem là thế hệ tiếp xúc sớm nhất và nhạy bén với trí tuệ nhân tạo (AI). 

  Không chỉ vậy, thế hệ tuổi thiếu niên ngày nay còn là những “công dân toàn cầu" chính hiệu với việc hòa nhập với thế giới thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Các bạn teen hậu genZ không chỉ được tiếp cận với nguồn kiến thức toàn cầu, hội nhập đa văn hoá mà còn có cơ hội học tập, phát triển kỹ năng ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh. 

  Sống trong thời đại được cung cấp đầy đủ các nguồn lực để phát triển, các bạn thiếu niên cũng mang trên mình những khát vọng to lớn. Như một bản tuyên ngôn tuổi trẻ, các bạn luôn tìm cách khẳng định giá trị bản thân để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Các bạn khao khát có được thành công theo một cách riêng, mang nhiều ý nghĩa cá nhân hơn kỳ vọng chung của xã hội, gia đình. 

  teen hậu thế hệ genZ luôn khát khao thành công theo cách riêng

  Các bạn teen hậu thế hệ genZ luôn khát khao thành công theo cách riêng 

  Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi nhiều bạn teen hiện nay đều ao ước được mau chóng lớn lên, để làm việc mình thích mà không bị ngăn cản bởi gia đình. Các bạn muốn những việc mình làm được công nhận và sống một cách độc lập. Hay nói cách khác, các bạn mong muốn được nhìn nhận là “trưởng thành” để tự lập phát triển theo cá tính của bản thân.

  Nhưng đã sẵn sàng để trưởng thành?

  Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cùng với sự biến chuyển xã hội. Dẫn tới những áp lực quá sớm đối với các bạn. Ngay từ khi bước vào cấp 2, các bạn teen đã phải mang nặng những kỳ vọng của gia đình, thầy cô và thậm chí là áp lực đồng trang lứa. Đây chính là một căn bệnh mang tính thời đại của các bạn tuổi teen. 

  Sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội với những câu chuyện giỏi giang, thành công của nhiều người. Điều đó, dễ dàng khiến các bạn teen từ chủ động chuyển sang bị động vướng vào nỗi ám ảnh áp lực đồng trang lứa. Khi phải thường xuyên so sánh và bị so sánh chính mình với bạn bè cùng trang lứa. 

  teen cần học tập, rèn luyện mỗi ngày để trưởng thành

  Các bạn teen cần học tập, rèn luyện mỗi ngày để trưởng thành 

  Trong khi đó, các bạn chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những suy nghĩ tiêu cực để tránh rơi vào cảm giác thất bại, buồn bã. Điều đó đòi hỏi mỗi bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức học thuật và kỹ năng sống, phải biết thay đổi và thích nghi, biết vượt qua những khó khăn.

  Thực tế cho thấy, chúng ta sẽ không bao giờ biết trước được những thử thách của tương lai dẫn tới dễ nằm trong thế bị động. Chỉ trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19, tất cả hoạt động đều bị đóng cửa. Việc học tập bị gián đoạn, công việc đình trệ, con người hạn chế giao tiếp gặp gỡ, nhiều hoạt động vui chơi giải trí tạm ngưng hoạt động. 

  Các bạn teen đã thực sự sẵn sàng để trưởng thành

  Các bạn teen đã thực sự sẵn sàng để trưởng thành

  Các bạn thiếu niên độ tuổi 11-15 tuổi bắt đầu vào độ tuổi hòa nhập và xã hội hơn vì bị mất kết nối bởi giãn cách xã hội. Trở ngại tâm lý và khó hòa nhập chính là những biểu hiện thường thấy khi trẻ thiếu sự tự tin, mạnh mẽ. Đó cũng là trạng thái khi các bạn chưa được trau dồi, học tập những kỹ năng, kinh nghiệm để đối mặt với bản thân và những biến đổi về tâm sinh lý. Cuối cùng, các bạn lại trở thành đối tượng dễ bị đuối khi phải chạy theo thời đại ngày nay. 

  Đặt nền móng cho sự trưởng thành ngay từ tuổi teen, tại sao không?

  Trưởng thành là quá trình phát triển không ngừng nghỉ chứ không phải đích đến trong bất kỳ hành trình sống nào. Một người bắt đầu quá trình học cách trưởng thành khi họ hiểu về bản thân, biết được những điểm mạnh, điểm yếu của mình để dần hoàn thiện. 

  Đặt nền móng vững chắc từng bước để trưởng thành

  Đặt nền móng vững chắc từng bước để trưởng thành

  Các mối quan hệ xã hội sẽ càng được mở rộng trên trong từng giai đoạn phát triển. Trong đó, những giá trị mong muốn trong tương lai được quyết định bởi cách các bạn teen đặt nền móng ở hiện tại. 
  Ngoài ra, việc chủ động học hỏi, hiểu rõ tường tận về thế kỷ số sẽ giúp các bạn teen tận dụng được mặt tích cực của công nghệ để làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. Đồng thời, hạn chế những tác động xấu của công nghệ, mạng xã hội….

  Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã bàn luận và chia sẻ về độ tuổi teen thế hệ hậu genZ đã sẵn sàng để trưởng thành. Hy vọng các bạn teen luôn cố gắng, nỗ lực chuẩn bị mọi kỹ năng, kiến thức cần thiết làm hành trang vững chắc bước vào cuộc sống nhé! 
   

   Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
   Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
   Vui lòng nhập Số điện thoại
   Vui lòng nhập email
   Vui lòng nhập nội dung