Tìm lại an yên sau những giông bão trong tình yêu

Tìm lại an yên sau những giông bão trong tình yêu
Ngày đăng: 16/08/2021 10:11 PM

   

  Tìm lại an yên sau những giông bão trong tình yêu

  Chia tay người đó, cảm giác như chúng ta đang đắm chìm trong biển đau thương. Sự bất lực kéo đến khi ta không thể bơi qua và cố gắng tìm cách tiếp tục cuộc sống của mình.

  Chúng ta muốn nỗi đau chia tay sớm kết thúc. Nhưng giống như mọi thứ trong cuộc sống, vượt qua nỗi đau cũng là một quá trình cần thời gian. Nhưng câu hỏi muôn thuở vẫn không đổi: "Liệu tôi sẽ quên được anh chứ?"  

  Giông bão trong tình yêu là khó tránh khỏi

  Học cách quên anh để bắt đầu cuộc sống mới.

  Khóc một lần để quên đi tất cả 

  Hãy khóc lần cuối. Hãy để bản thân được khóc thật to. Hãy trút bỏ mọi nỗi buồn. La hét nếu cần thiết. Bạn có thể bộc lộ cảm xúc và khóc trở lại khi cần thiết. Đừng cố kìm nén cảm xúc về người yêu cũ vì điều này thực sự không tốt cho bản thân bạn.

  Khóc thật to để quên đi những thứ làm bạn đau thương

  Khóc thật to để quên đi những thứ làm bạn đau thương.

  Bạn có thể cân nhắc việc ngồi xuống trong lúc khóc về tất cả những cảm xúc mà bạn đang trải qua. Hãy nghĩ tới những điều bạn không thích ở người cũ. Điều này có thể khiến bạn bớt buồn và đau khổ hơn vì đã chia tay người đó.

  Tốt nhất là bạn nên có một người bạn ở bên trong lần khóc cuối cùng của bạn. Ôm ai đó có thể khiến bạn ổn hơn, vì nó khiến cơ thể bạn sản xuất oxytocin, giúp bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. 

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tránh đau buồn và kìm nén cảm xúc của họ mất nhiều thời gian nhất để hồi phục sau những tổn thương. Vì vậy, đừng cố gắng kìm nén cảm xúc của bạn, hãy để cho những cảm xúc ấy được bộc lộ ra bên ngoài và bạn sẽ có thể bình tâm lại ngay thôi.

  Học cách chấp nhận

  Việc buồn bã, tức giận hay cảm thấy tổn thương sau khi chia tay là những cảm xúc thông thường. Có thể bạn thậm chí sẽ phát điên trong một thời gian dài. Nhưng nếu bạn vẫn tức giận, bạn đang chỉ làm căng thẳng chính bản thân và tự thu nhỏ thế giới của mình. 

  Bạn cần học cách chấp nhận rằng mối quan hệ này đã kết thúc và thậm chí đừng cố gắng nhặt nhạnh vì bạn chỉ làm tổn thương chính mình. 

  Chấp nhận là bước đầu tiên để tiếp tục và vượt qua người cũ. Đừng suy nghĩ quá nhiều và phân tích mọi thứ quá mức. Đừng chăm chăm vào những gì đã có thể xảy ra trong mối quan hệ với người cũ. Nó thậm chí không đem lại cho bạn kết quả tốt đẹp mà còn khiến tâm trạng tồi tệ hơn. 

  Thay vào đó, hãy chọn cách chấp nhận rằng mọi chuyện đã qua và ngừng suy nghĩ. Điều đó hẳn sẽ không hề dễ dàng, nhưng chắc chắn bạn có thể làm được.

  Một cách tốt để đối mặt là viết nhật ký về cảm xúc của bạn. Đó không nhất thiết phải là bài viết hay nhất hay thậm chí là bài viết tốt. Chỉ cần viết ra tất cả. Hãy tưởng tượng rằng, khi bạn viết chúng ra, những cảm xúc và suy nghĩ tồi tệ sẽ rời khỏi cơ thể bạn và dính chặt vào tờ giấy.

  Viết tất cả mọi cảm xúc của bạn lên giấy.

  Viết tất cả mọi cảm xúc của bạn lên giấy.

  Cất hết những kỷ niệm của hai người 

  Khi chúng ta có những khoảng thời gian thân mật với ai đó, chúng tạo ra những kỷ niệm. Người đó ra đi, tất nhiên chúng ta sẽ hồi tưởng lại những ký ức đó. 

  Những bài hát, con đường, và mọi nơi bạn cùng người đó từng đến, kéo lấy, ám ảnh ùa về. Và bất kể lý do tại sao bạn chia tay, sẽ có những thôi thúc để khiến bạn muốn quay lại. Nhiều người đã bỏ cuộc trong giai đoạn này và quay trở lại với người cũ, rồi chỉ nhận ra rằng những ký ức đẹp hơn rất nhiều so với thực tế. 

  Những nơi đặc biệt hai người đã từng đến sẽ hoạt động như một yếu tố kích hoạt. Vì vậy, hãy dừng việc đến thăm tất cả những nơi kỷ niệm hoặc thậm chí có thể là nghe những bài hát đặc biệt. 

  Hãy bắt đầu đi đến những nơi bạn chưa từng đến, tạo ra những kỷ niệm tươi mới. Bộ não sẽ viết lại mọi thứ. Hãy cho bản thân khoảng thời gian chữa lành vết thương đó. Bạn sẽ ổn thôi.

  Cất hết những kỉ niệm bạn từng trải qua với người đó

  Cất hết những kỉ niệm bạn từng trải qua với người đó.

  Thực hiện những thói quen mới 

  Lấy một tờ giấy. Viết ra những điều bạn sợ làm (hoặc yêu thích làm nhưng chưa bao giờ làm). Có thể là học nhảy hoặc một chuyến du lịch một mình? 

  Bắt đầu thử những thứ bạn chưa từng làm giúp cải thiện tâm trạng.

  Bắt đầu thử những thứ bạn chưa từng làm giúp cải thiện tâm trạng.

  Sau đó, hãy bắt tay vào thực hiện những điều đó. Không có gì khiến chúng ta được trải nghiệm nhiều điều mới hơn là làm điều gì đó mà chúng ta nghĩ không phải là điểm mạnh của mình. Điều này cũng xây dựng sự tự tin cho bạn nữa.

  Một khi bạn làm những gì bạn nghĩ rằng mình không thể, nó sẽ mang lại cho bạn những bầu trời mới để trở thành một con người mới. Vì vậy, chia tay là thời điểm tốt nhất để tìm ra con người thực sự của chúng ta. Mục đích của nỗi đau luôn là để chúng ta hiểu bản thân mình hơn. Hãy tin tưởng vào điều đó.

  Hãy mở lòng và sống an yên

  Mở lòng đón nhận tình yêu thương từ những người thân và những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống sẽ đem tới cho bạn sự an yên trong tâm hồn.

  Ở bên những người thân thiết

  Ảnh hưởng của vòng kết nối những người thân thiết của bạn có thể có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với bạn. Ở bên những người đó khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. Hãy tới bên cạnh những người nhìn thấy điều tốt đẹp ở bạn. Ở bên người mà bạn có thể để tất cả quá khứ và nỗi thương đau lùi lại phía sau khi nghe người đó an ủi.

  Ở gần những người yêu thương bạn và muốn bạn tiếp tục cố gắng. Khi mọi người xung quanh nhìn thấy điều tốt đẹp ở bạn, bạn sẽ trở thành điều đó. Đặc biệt là khi tâm trạng của bạn đang chạm đáy. Tìm những người sẽ là hoạt náo viên của bạn, họ sẽ giúp bạn đạt đến đỉnh cao nhanh hơn và luôn khỏe mạnh về mặt cảm xúc.

  Những người thực sự trân trọng bạn sẽ khiến bạn cảm thấy được yêu thương.

  Những người thực sự trân trọng bạn sẽ khiến bạn cảm thấy được yêu thương.

  Học cách bước tiếp

  Đôi khi tâm trạng tồi tệ là thứ không cho phép ta có thể đánh giá lại những chặng đường của mình trong cuộc sống. Ngay cả khi chia tay cũng có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn hoặc có thể mang lại cho bạn niềm đam mê lớn lao để làm một điều gì đó phi thường trong cuộc sống.

  Đôi khi một cú ngã thực sự là một thông điệp của vũ trụ để bạn tiếp tục trên một con đường mới. 

  Hãy thử làm một vài thứ handmade. Hoặc bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình bằng những thứ DIY. Ai biết bạn đã có một số kỹ năng mà bạn có thể biến nó trở thành một doanh nghiệp và trở thành CEO tài ba? Bạn có thể thử một số ý tưởng kinh doanh ngay hôm nay.

  Tập trung vào bản thân, dành thời gian cho nó. Rồi bạn sẽ tìm mọi cách để xây dựng một cuộc sống mới, thậm chí theo một hướng có thể bạn chưa bao giờ lường trước được.

  Hãy bắt đầu dành thời gian chăm sóc bản thân thật tốt.

  Hãy bắt đầu dành thời gian chăm sóc bản thân thật tốt.

  Bạn không cần trở thành bậc thầy trong loại hình nghệ thuật mà bạn đang theo đuổi. Đây là thứ sẽ giúp bạn tìm ra những phần khác nhau trong con người bạn. Có lẽ hôm nay là ngày để bắt đầu một cái gì đó mới lạ.

  Tha thứ và quên anh ấy như một kỷ niệm đẹp

  Tha thứ sẽ giúp bạn giải thoát khỏi quá khứ của mình, điều mà không có lớp học cuộc sống hay lớp học yoga nào có thể làm được. Tha thứ là hình thức chăm sóc bản thân cuối cùng. Tha thứ không biện minh cho những gì người kia đã làm với bạn. Nó chỉ làm dịu đi nỗi đau mà bạn đang mang.

  Tha thứ giúp bạn quên đi người cũ mà không đau đớn. Hãy tha thứ cho anh ấy vì bất cứ điều gì tốt, xấu hay tồi tệ mà anh ấy đã làm với bạn. Sau đó, hãy tha thứ cho chính bản thân bạn.

  Người khó tha thứ nhất là chính mình. Tha thứ cho bản thân vì tất cả những gì bạn nghĩ rằng bạn đã làm, điều đã mang lại cho bạn sự đau lòng này. Khi sự tha thứ đó xảy ra, bạn đang đi trên một con đường mới. Bạn có thể chọn bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc hơn.

  Học cách tha thứ cho những điều bạn và người đó đã trải qua.

  Học cách tha thứ cho những điều bạn và người đó đã trải qua.

  “Trái tim cần được phá vỡ để chúng ta có thể tìm thấy những viên ngọc quý nằm bên trong. Cuộc sống giống như một cuộc truy tìm kho báu, cứ đến mùa thu là xếp hàng tìm hũ vàng cuối cầu vồng. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng bạn chính là cái hũ vàng mà bạn đang tìm kiếm ”. 

  >>>Đọc thêm : buông bỏ để hạnh phúc

  Một khi bạn đã được chữa lành, bạn sẽ không thấy quá khứ gây ra cho bạn những đau đớn nữa. Đó là lúc bạn có thể buông bỏ hoặc quên đi những điều này. Những tổn thương cho chúng ta biết rằng chúng ta cần bắt đầu một cuộc hành trình mới.

  Tìm lại an yên sau những giông bão trong tình yêu

  Bạn có đang hạnh phúc với tình yêu của mình, có lẽ bài viết này sẽ giúp bạn tự tin và yêu thương hơn nhé.

  >>> Bí quyết giữ lửa cho từng giai đoạn tình yêu

   Yêu cầu / góp ý với chúng tôi
   Vui lòng nhập Tên cá nhân/ công ty
   Vui lòng nhập Số điện thoại
   Vui lòng nhập email
   Vui lòng nhập nội dung